Báo Công an nhân dân báo công với Bác tại Khu Di tích lịch sử Kim Liên

Thứ hai, 19/09/2022 08:06
Hướng tới Kỷ niệm 76 năm Ngày Báo Công an nhân dân  (CAND) phát hành số đầu tiên (1-11-1946 - 1-11-2022), ngày 17-9, Đoàn công tác của Báo CAND do Thiếu tướng, Nhà văn Phạm Khải- Tổng Biên tập Báo CAND làm Trưởng đoàn đã tổ chức hoạt động về nguồn, sinh hoạt chính trị và xã hội từ thiện tại tỉnh Nghệ An.
Thiếu tướng, Nhà văn Phạm Khải - Tổng Biên tập Báo CAND tặng quà cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn.
Thiếu tướng, Nhà văn Phạm Khải- Tổng Biên tập Báo CAND cùng các đại biểu tại Khu di tích Kim Liên.

Đoàn đã về huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ dâng hương và báo công tại Khu di tích lịch sử Kim Liên. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Thiếu tướng, Nhà văn Phạm Khải cùng gần 80 cán bộ chiến sĩ, nhân viên Báo CAND thắp nén hương thơm để tri ân, tưởng nhớ công lao trời biển của Bác, và thành kính dâng lên Người những thành tích xuất sắc mà đơn vị đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua.

Thiếu tướng Phạm Khải cho biết, thời gian qua, tập thể Ban Biên tập, CBCS, phóng viên, nhân viên Báo CAND đã kịp thời học tập, quán triệt, đưa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng vào cuộc sống. Lãnh đạo Báo đã triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, phóng viên, nhân viên theo tinh thần học tập và làm theo 6 Điều Bác Hồ dạy CAND, "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Đảng ủy, Ban Biên tập Báo CAND luôn chú trọng xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và Chi hội Nhà báo của đơn vị đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cùng với công tác chuyên môn làm báo, thời gian qua, nhiều chương trình thiện nguyện, chung sức vì cộng đồng đã được Báo CAND phối hợp với các nhà hảo tâm triển khai một cách có hiệu quả, như: Chương trình cứu trợ đồng bào vùng bị thiên tai, lũ lụt; chương trình "Tết vì người nghèo"; tặng xe đạp, sách vở và đồ dùng học tập cho học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó; hỗ trợ lực lượng CAND trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; thăm hỏi, chia sẻ với các gia đình CBCS Công an có hoàn cảnh khó khăn, hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ.

Thiếu tướng, Nhà văn Phạm Khải - Tổng Biên tập Báo CAND tặng quà cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn.

Riêng 6 tháng đầu năm 2022, Báo CAND cùng các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình CBCS CAND có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách trên mọi miền Tổ quốc với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng. "Với kết quả đạt được, chỉ trong 6 tháng đầu năm, đã có 10 cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng, trong đó: 3 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an; 2 Giải B và 1 Giải C - Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVI năm 2021; 1 Giải Nhì - Giải Báo chí viết về "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới" do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Báo QĐND tổ chức", Tổng Biên tập Phạm Khải nhấn mạnh.

Trong thời khắc trang trọng tại buổi lễ, tập thể Ban Biên tập, phóng viên, nhân viên Báo CAND đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác - vị cha già kính yêu của dân tộc, Người đã hiến dâng cả đời mình cho nền độc lập của Tổ quốc, tự do hạnh phúc của nhân dân.

Tiếp đó, Đoàn công tác của Báo CAND đã làm lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Đền Chung Sơn - Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng ngày, Đoàn công tác của Báo CAND đã đến thăm và trao 25 suất quà (trị giá 50 triệu đồng) tặng cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn. Trong số 25 đồng chí nhận quà của Báo CAND và nhà tài trợ, có 10 cán bộ chiến sĩ công tác tại các xã biên giới, trọng điểm về ANTT, đường sá xa xôi, từ đơn vị về Công an tỉnh có khi phải đi hết một ngày đường mới đến nơi; một bị thương khi làm nhiệm vụ, đang điều trị tại bệnh viện, nhiều đồng chí gia đình hoàn cảnh khó khăn...

N.T