Bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội Xuân 2015

Thứ tư, 31/12/2014 08:56

(Cadn.com.vn) - QUẢNG NAM - Ngày 30-12, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Quảng Nam đã xây dựng Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội Xuân 2015 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Theo đó đề ra mục tiêu cụ thể giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân 2015 so với cùng kỳ năm 2014.

Thành lập các đoàn thanh tra liên ngành từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn, bảo đảm số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trên địa bàn tỉnh tăng 10% so với năm 2014, tập trung vào nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, các làng nghề chế biến thực phẩm.

Đồng thời, huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Kế hoạch sẽ triển khai thực hiện từ ngày 1-1-2015 đến ngày 30-3-2015 trên toàn địa bàn.

Đ.P