Bắt 2 “nữ quái” bán ma túy trong khu công nghiệp

Thứ tư, 21/12/2022 07:10
Nhận thấy nhu cầu công nhân trong khu công nghiệp và lái xe đường dài có nhu cầu sử dụng ma túy, Trần Thị Vân và Quang Thị Bình đã câu kết với nhau mua ma túy về bán lại để kiếm lời. Ngày 18-12, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, vừa bắt giữ 2 đối tượng Trần Thị Vân (1981, hiện trú xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc) và Quang Thị Bình (1978, trú xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) để điều tra về hành vi: “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Tang vật của chuyên án.
Hai đối tượng Trần Thị Vân và Quang Thị Bình.

Trước đó, khoảng tháng 11-2022, thông qua công tác nắm tình hình và trinh sát tại địa bàn, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện tại Khu công nghiệp Nam Cấm và vùng giáp ranh giữa địa bàn các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu thường xuyên xuất hiện một số đối tượng lạ, có biểu hiện mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Đặc biệt, các đối tượng này thường móc nối với những đối tượng nghiện trên địa bàn, sau đó, lân la tới các khu nhà trọ của công nhân để làm quen rồi rủ rê họ đi chơi và có biểu hiện sử dụng ma túy. Ngoài ra, các đối tượng còn bán ma túy cho các lái xe đường dài và đối tượng nghiện tại khu vực khu công nghiệp.

Tình trạng các đối tượng mua bán, sử dụng trái phép ma túy đã khiến tình hình ANTT trở nên phức tạp và có chiều hướng lôi kéo công nhân khu công nghiệp vào hoạt động tệ nạn xã hội. Xác định đây là vụ việc có tính chất phức tạp, làm ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án đấu tranh.
Quá trình đấu tranh, Ban chuyên án gặp nhiều khó khăn do các đối tượng không ở cố định một nơi mà thường xuyên di chuyển. Chúng sử dụng các thủ đoạn nhằm lôi kéo, rủ rê các công nhân vào việc sử dụng ma túy. Quá trình mua bán, sử dụng ma túy diễn ra khá kín đáo, tinh vi nên quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ gặp khó khăn. Để tập trung bắt giữ các đối tượng phải chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng cũng như phương tiện.

Tang vật của chuyên án.

Sau một thời gian sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an xác định đối tượng cầm đầu đường dây chuyên cung cấp ma túy cho công nhân trong khu công nghiệp, lái xe tải đường dài và các đối tượng nghiện trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc là Trần Thị Vân (1981, hiện trú xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc), giúp sức đắc lực cho Vân còn có Quang Thị Bình (1978, trú xã Môn Sơn, huyện Con Cuông). Vân cùng Bình đã câu kết với nhau mua ma túy, sau đó bán lại cho công nhân trong khu công nghiệp, lái xe tải đường dài và các đối tượng nghiện trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc để kiếm lời.

Sau một thời gian điều tra, xác định thời cơ chín muối, ngày 16-12, Công an huyện Nghi Lộc chia làm 2 tổ công tác đồng loạt bắt giữ 2 vụ, 2 đối tượng trên về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ: 5 túi ni-lông màu xanh, bên trong có chứa 1.000 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, có khối lượng 95,5g; 1 xe mô-tô; 4 điện thoại di động và các vật chứng khác liên quan đến chuyên án.

Tại cơ quan Công an, bước đầu, các đối tượng đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

DƯƠNG HÓA