Bắt các đối tượng gây rối trật tự công cộng

Thứ ba, 23/05/2023 08:42
Chiều ngày 22-5, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng đã công bố các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng liên quan đến vụ “Gây rối TTCC” xảy ra tại đường Trần Anh Tông.

Do có mâu thuẫn với nhóm thanh niên ở “Chung Cư xanh” trên đường Trần Anh Tông thuộc Phường Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng nên vào khoảng 18 giờ ngày 26-12-2022, Nguyễn Minh Nhật (2005; trú khu chung cư B2, Phường Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) dùng facebook nhắn tin cho Lê Minh Hải (2002; trú Tổ 46, Phường Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê) để giúp Nhật đi đánh nhau với nhóm “Chung Cư xanh” và nhắn tin cho Hồ Huỳnh Thái Sơn (2007, trú 1012 Trường Chinh, Phường Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ) để hỏi mượn hung khí, rủ đi đánh nhau với nhóm “Chung Cư Xanh” ở đường Trần Anh Tông thì cả hai đồng ý. Sau đó, Hải gặp nhóm bạn của mình nên rủ thêm nhóm bạn của mình cùng tham gia. Hồ Huỳnh Thái Sơn cùng với đối tượng tên Hoàng Phúc (2006, trú quận Liên Chiểu) chuẩn bị 03 cây dao tự tạo (mỗi cây dài khoảng 02m) đem đến điểm hẹn giao cho nhóm của Nguyễn Minh Nhật.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, cả nhóm tập trung tại cây xăng Quốc Việt trên đường Tôn Đức Thắng, TP. Đà Nẵng, chuẩn bị hung khí là vỏ chai thủy tinh, dao tự tạo đem theo đến điểm hẹn đánh nhau tại cuối đường biển Nguyễn Tất Thành gần khu vực Nam Ô, Q. Liên Chiểu. Nhóm của Nhật đến điểm hẹn cuối đường Nguyễn Tất Thành nhưng không thấy ai nên rủ nhau quay về đường Trần Anh Tông để tìm nhóm “Chung Cư xanh” do trước đó biết nhóm này ở đoạn đường Trần Anh Tông, TP. Đà Nẵng.

Khi nhóm của Nhật đi đến đoạn giữa đường Trần Anh Tông thì có một người thanh niên đi ra gọi nhóm của Nhật vào rồi dùng bom xăng ném về phía nhóm của Nhật nhưng không trúng ai. Nhóm của Nhật dừng xe, dùng vỏ chai thủy tinh ném lại nhóm bên kia và dùng hung khí là dao tự tạo, hô hào, thách thức, đuổi đánh qua lại với nhau.

Đọc lệnh bắt tạm giam có thời hạn đối với bị can Nguyễn Minh Nhật và Đoàn Ngọc Trịnh Tuấn

Khi hai nhóm đang đuổi đánh nhau thì Công an phường Thanh Khê Tây đến, phát hiện truy đuổi nên cả hai nhóm bỏ chạy. Công an phường Thanh Khê Tây giữ được đối tượng Đặng Minh Nhân đưa về làm việc. Quá trình điều tra tiếp tục triệu tập, làm rõ hành vi của các đối tượng còn lại.

Trong số 14 đối tượng liên quan đến vụ “Gây rối TTCC”, sau khi bắt tạm giam 5 đối tượng để phục vụ điều tra trước đó, lần này, Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê tiếp tục khởi tố tiếp 9 bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú 7 bị can do chưa đủ tuổi, trong đó thực hiện lệnh bắt tạm giam có thời hạn 2 đối tượng là: Nguyễn Minh Nhật và Đoàn Ngọc Trịnh Tuấn (2004, trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê).

PHƯƠNG KIẾM