Bắt gã "biến thái" sàm sỡ nhiều phụ nữ trên tuyến quốc lộ

Thứ năm, 09/06/2022 08:16
Ngày 8- 6, Cơ  quan CSĐT Công  an TP Đồng Hới (Quảng Bình) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Vũ Minh Cương (1990, trú Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội) về hành vi: “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.
Vũ Minh Cương và phương tiện di chuyển.
Kẻ "biến thái" bị bắt giữ trên đường.
Vũ Minh Cương và phương tiện di chuyển.

Theo đó, ngày 4-6, Công an TP Đồng Hới nhận được tin báo từ người dân về việc bị một đối tượng đi xe máy trên địa bàn TP Đồng Hới liên tục áp sát xe máy của các bé gái, phụ nữ trên đường để sàm sỡ. Trước sự việc trên, lãnh đạo Công an TP Đồng Hới đã chỉ đạo Đội CSHS phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành vào cuộc điều tra làm rõ, truy tìm đối tượng "biến thái" này.

Thông qua hệ thống camera an ninh trên các tuyến đường, lời khai của bị hại, các nhân chứng biết việc, các trinh sát đã nhận diện được đối tượng có tuổi đời khoảng trên 30, đi xe máy BKS 30P4... Tuy nhiên, đối tượng gây ra các vụ sàm sỡ phụ nữ trên đường liên tục di chuyển, rất khó xác định được vị trí, cũng như cần thời gian để nhận diện nhân dạng. Với tinh thần quyết tâm sớm làm rõ, bắt giữ đối tượng để tránh hoang mang cho người dân khi tham gia giao thông, qua sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 6- 6, Công an TP Đồng Hới đã bắt giữ được kẻ "biến thái" là Vũ Minh Cương (1990, trú Q. Hoàng Mai, Hà Nội), cùng phương tiện là xe máy BKS 30P4-7813, khi đối tượng này đang trên đường ngược hướng ra Bắc.

Tại Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới, Vũ Minh Cương đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, ngày 3- 6, Cương điều khiển xe máy BKS 30P4-7813 từ Hà Nội vào TP Đà Nẵng để đi chơi. Trên đường đi dọc Quốc lộ 1A qua nhiều tỉnh, thành phố, Cương nhiều lần cho xe máy áp sát các trẻ em gái, phụ nữ đang lưu hành trên đường để sàm sỡ. Cương khai nhận, khi vào tới địa phận tỉnh Quảng Bình đã gây ra 10 vụ sàm sỡ (2 vụ ở huyện Quảng Trạch, 1 vụ ở huyện Bố Trạch, 5 vụ ở TP Đồng Hới và 2 vụ ở huyện Quảng Ninh).

Sau khi thực hiện một loạt vụ sàm sỡ trên địa bàn Quảng Bình, Cương tiếp tục cuộc hành trình vào Đà Nẵng. Trên đường đi, Cương còn thực hiện thêm nhiều vụ sàm sỡ khác đối với các bé gái và chị em phụ nữ tham gia giao thông trên Quốc lộ 1A. Sau 2 ngày chơi tại TP Đà Nẵng, Vũ Minh Cương quay trở về Hà Nội. Tuy nhiên, khi tới địa phận tỉnh Quảng Bình thì bị Công an TP Đồng Hới bắt giữ.

X.S