Bắt giang hồ cộm cán lận theo “hàng nóng”

Thứ hai, 13/01/2020 14:42

Đối tượng Nguyễn Văn Nam

Ngày 12-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đã di lý Nguyễn Văn Nam (tên thường gọi là Mèo, 28 tuổi, trú làng Kon Hra Chót, P.Thống Nhất, TP Kon Tum) đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt về hành vi cướp tài sản, từ tỉnh Long An về Kon Tum để xử lý theo pháp luật.

Trong nhiều năm qua, Nam thường xuyên đến các nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn TP Kon Tum đòi và thu tiền bảo kê, sử dụng súng, lựu đạn đe dọa nạn nhân, thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản, điển hình là tháng 11-2019, Nam rút súng gí vào đầu anh Đỗ Văn Nghĩ cướp 50 triệu đồng.

Ngày 2-12-2019, Công an tỉnh Kon Tum ra quyết định truy nã đặc biệt, Nam đã cùng với vợ và hai đàn em thân tín di chuyển liên tục bằng ô-tô nhằm đối phó, Nam luôn mang theo “hàng nóng” là 2 khẩu súng, một quả lựu đạn, không ở vị trí cố định nào quá 30 phút và di chuyển bằng ô-tô qua nhiều địa phương và xuống tận tỉnh Long An... Trong lúc trốn lệnh truy nã, Nam vẫn thường xuyên sử dụng hơn 20 sim để gọi điện thoại tới các nhà hàng, quán nhậu ở Kon Tum đe dọa, đòi tiền bảo kê để đàn em qua lấy và chuyển khoản cho Nam. Được biết, hơn 10 năm qua Nam đã 4 lần vào, ra tù.

A.NGUYỆT