Bắt giữ cán bộ Sở Tài nguyên - Môi trường lừa đảo gần 4,5 tỷ đồng

Thứ sáu, 30/04/2021 11:07

Nguyễn Tiến Sỹ tại cơ quan điều tra.

Quảng Bình - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình ngày 29-4 cho biết, đơn vị vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ Nguyễn Tiến Sỹ (1990, trú thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, H. Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sỹ là cán bộ thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Bình. Từ năm 2020 đến tháng 4-2021, mặc dù không có thẩm quyền giải quyết các nhu cầu về đất đai, nhưng lợi dụng danh nghĩa là cán bộ Sở và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở này nên Sỹ giới thiệu có thể giải quyết được tất cả nhu cầu về đất đai và yêu cầu nhiều người chuyển tiền để xử lý sau đó chiếm đoạt.

Bước đầu xác định, từ tháng 9-2020 đến 4-2021, Sỹ đã làm giả các giấy tờ, tài liệu để lừa đảo chiếm đoạt của 4 người dân trên địa bàn TP Đồng Hới và H. Bố Trạch với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng và 17.000 USD rồi bỏ trốn.

Quá trình lẩn trốn, Sỹ liên tục di chuyển thay đổi chỗ ở, che giấu tung tích. Tuy nhiên bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Cảnh sát hình sự tỉnh này đã bắt được Nguyễn Tiến Sỹ khi đang trốn tại TP Huế.

Duy Ngọc