Nguyên chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo vi phạm quy định về đấu thầu bị khởi tố

Chủ nhật, 26/07/2026 09:33

Nguyên một chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo của tỉnh Quảng Nam (cũ) vi phạm các quy định về đấu thầu vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra…

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Cảnh sát kinh tế) Công an thành phố Đà Nẵng ngày 26-7 cho biết, vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Chương (43 tuổi, trú xã Trà Tập) - nguyên là chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam (cũ) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Chương
Đối tượng Nguyễn Văn Chương tại cơ quan Công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình được giao thực hiện việc lập hồ sơ đấu thầu các gói thầu phục vụ các trường học trên địa bàn huyện Nam Trà My, Nguyễn Văn Chương đã có hành vi vi phạm các quy định của Luật Đấu thầu. Những sai phạm này đã gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 1,7 tỷ đồng.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành các thủ tục tố tụng theo quy định của pháp luật, đồng thời tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Chương nhằm phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan Cảnh sát điều tra tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Chương

Việc khởi tố, bắt tạm giam bị can thể hiện quyết tâm của lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng trong công tác đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đấu thầu, góp phần phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực, bảo đảm tính công khai, minh bạch trong quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công Hạnh

Khởi tố cựu chuyên viên vi phạm quy định đấu thầu

Trong quá trình được giao lập hồ sơ đấu thầu thực hiện mua sắm trang thiết bị giáo dục cho các trường học trên địa bàn, Nguyễn Văn Chương (cựu chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cũ) đã có hành vi vi phạm các quy định của Luật Đấu thầu, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền gần 1,8 tỷ đồng.

Công an Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam bị can vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng

Ngày 16-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Chương (từng là chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My cũ) về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” theo khoản 3 Điều 222 Bộ luật Hình sự.

Tổng Giám đốc Công ty Việt Á tiếp tục lãnh án trong vụ vi phạm quy định về đấu thầu xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk

Ngày 18-6, sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên án đối với 12 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk và các đơn vị liên quan, trong đó có Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (C ty Việt Á).

Nhận diện điểm nghẽn, tăng cường kỷ luật để giải ngân

Nằm trong kế hoạch tăng trưởng kinh tế 2 con số, các địa phương tại Đà Nẵng đang tập trung nguồn lực để phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng đối mặt với nhiều khó khăn, vướng mắc, đặc biệt liên quan đến biến động giá nhiên liệu, thiếu nguồn vật liệu hay giải phóng mặt bằng (GPMB) đã “ghìm chân“ tiến độ thực hiện.

Lời cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp đang tham gia các dự án vốn ngân sách

Ngày 9-9, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An (Tập đoàn Thuận An) và các tỉnh thành, đơn vị liên quan. Trong phần xét hỏi tại ngày xét xử thứ 2, cơ quan công tố tiếp tục phần thẩm vấn các bị cáo trong chuỗi 5 sai phạm đấu thầu công trình đầu tư công liên quan đến Tập đoàn Thuận An.