Bắt giữ nhiều đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy

Thứ ba, 19/05/2020 10:20

Tối 17-5, Đội Cảnh sát Ma túy (CSMT) CAQ Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã bắt giữ đối tượng cung cấp ma túy (cần sa) cho những “con nghiện” trên địa bàn Q. Ngũ Hành Sơn, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Sơn và tang vật vụ án.

Qua công tác nắm địa bàn và theo dõi đối tượng, đầu tháng 5-2020, Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn phát hiện một số đối tượng trên địa bàn quận có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy (cần sa). Trước tình hình đó, lãnh đạo CAQ Ngũ Hành Sơn đã chỉ đạo Đội CSMT vào cuộc xác minh, sớm làm rõ đối tượng cung cấp cần sa cho các con nghiện.

Quá trình điều tra, Đội CSMT phát hiện một thanh niên còn trẻ thường lui tới địa bàn quận để gặp những đối tượng bất hảo và sau mỗi lần gặp như thế, những đối tượng này lại có “hàng” để sử dụng. Nghi ngờ người thanh niên này có liên quan đến đường dây cung cấp cần sa cho đối tượng trên địa bàn quận, Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn đã tập trung theo dõi, điều tra và xác minh. Qua gần nửa tháng tích cực vào cuộc, các trinh sát (TS), điều tra viên (ĐTV) Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn đã có đủ cơ sở khẳng định, kẻ cung cấp ma túy (cần sa) cho những con nghiện trên địa bàn quận là Nguyễn Ngọc Sơn (1995, trú P. Hòa Thọ Đông, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Sau khi xác định được phương thức, thủ đoạn, quy luật hoạt động phạm pháp của Sơn, Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn quyết định phá án. Tối 17-5, qua theo dõi, Đội CSMT phát hiện Nguyễn Ngọc Sơn đang hẹn với một đối tượng  để giao hàng. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, khi Sơn đang giao ma túy cho một đối tượng tại khu vực đường Võ Nguyên Giáp (P. Khuê Mỹ), Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn ập đến bắt quả tang, thu giữ 3 gói cần sa, 2 ĐTDĐ, 1 xe máy hiệu Air Blade BKS 43G1-414.87. Ngay trong đêm, Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn đã khám xét nơi ở của Sơn, thu giữ thêm 1 hộp thảo mộc khô và 6 gói cần sa, 1 cân tiểu ly và 5 triệu đồng. Tổng số cần sa mà Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn thu giữ của Sơn là khoảng 400 gam. Tiến hành test, Sơn cho kết quả dương tính với chất ma túy (cần sa).

Đối tượng Phụng và Vũ tại cơ quan Công an.

Bước đầu, Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn xác định, lúc 19 giờ 40 ngày 17-5, khi Nguyễn Ngọc Sơn đang ở nhà tại P. Hòa Thọ Đông thì nhận điện thoại của một thanh niên hỏi mua 3 gói cần sa với giá 500.000 đồng và hẹn giao dịch tại khu vực đường Võ Nguyên Giáp (P. Khuê Mỹ). Sau đó, Sơn lấy 3 gói cần sa đã phân sẵn bỏ vào trong túi áo  khoác rồi điều khiển xe máy đến điểm hẹn để giao ma túy. Trong lúc Sơn đang giao ma túy cho một thanh niên thì bị Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn bắt quả tang cùng tang vật. Theo Sơn, số ma túy mà cơ quan Công an thu giữ là do đối tượng mua của một người lạ trên mạng xã hội với giá 8 triệu đồng để về bán lại cho con nghiện kiếm lời và sử dụng khi thèm. Ngày 18-5, Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn đã ra Quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Sơn về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trung tá Nguyễn Hữu Hoàng- Đội trưởng Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn cho biết, trước đó, 21 giờ 30 ngày 6-5, qua tổ chức theo dõi, tuần tra tại đường Võ Nguyên Giáp (P. Khuê Mỹ), Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn phát hiện, bắt quả tang Trần Minh Phụng (1999) và Lê Sơn (2002, đều trú P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn) đang có hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tang vật thu giữ gồm: 6 viên thuốc lắc và 1 gói ketamine, 2 ĐTDĐ, 1 xe máy.

Qua điều tra bước đầu xác định, khoảng 21 giờ ngày 6-5, tại đường Lưu Quang Vũ (P. Hòa Quý), Trần Minh Phụng cùng với Lê Sơn mua của một đối tượng lạ 6 viên thuốc lắc và 1 gói ketamine với giá 6,5 triệu đồng. Sau đó, Phụng điều khiển xe máy hiệu Air Blade BKS 43H1-288.27 chở Sơn đi kiếm địa điểm sử dụng. Khi đến khu vực đường Võ Nguyên Giáp (P. Khuê Mỹ) thì bị Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn phát hiện, bắt giữ cùng tang vật.

TRÍ DŨNG