Bắt kẻ trộm đồng hồ rolex 10 ngàn đô của du khách Việt kiều khi đi tắm biển Đà Nẵng

Thứ bảy, 06/04/2024 16:48
Ngày 5-4, CAP. Phước Mỹ (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết đã xác minh, làm rõ một đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản của du khách tại bãi biển Mỹ Khê trên địa bàn phường là:Lê Thanh Nam (1986, trú thôn 2, xã Đồng Trạch, H.Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).
Đối tượng Nam cùng tang vật đang được điều tra
Đối tượng Nam cùng tang vật đang được điều tra

Nam là một đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại bãi biển Mỹ Khê (Q.Sơn Trà), thường lợi dụng lúc người dân xuống tắm biển, để đồ đạc, tài sản trên bờ không có người trông coi để trộm cắp. Trước đó, chiều tối 4.4, một nhân viên tổ công tác số 3 thuộc Đội Quản lý trật tự du lịch (Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng) đã phát hiện Nam có biểu hiện nghi vấn tại bãi biển Mỹ Khê (P.Phước Mỹ). Ngay khi Nam thực hiện hành vi, nhân viên tổ công tác đã ghi hình, liên lạc với đồng đội cùng truy bắt đối tượng Nam và bắt giữ Nam tại đường Dương Đình Nghệ với tang vật là túi của khách tắm biển.

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ được là một túi xách trong đó có 2 chiếc ví với 25,5 triệu đồng và 200 USD, 1 đồng hồ Rolex trị giá 10.000 USD, 1 điện thoại cùng giấy tờ cá nhân. CAP. Phước Mỹ đã cùng với Đội Quản lý trật tự du lịch tìm ra chủ tài sản là ông L.C.D (74 tuổi, Việt kiều Mỹ, tạm trú tại một khách sạn ở Đà Nẵng), trao trả lại đồ.

Hiện, CAP Phước Mỹ phối hợp Đội Điều tra Tổng hợp Công an quận Sơn Trà tiếp tục điều tra xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định Pháp luật.

LAT