Bật mí bí mật về 2 “phụ huynh” hay lượn lờ trước cổng nhiều trường học

Thứ ba, 15/11/2022 06:24
Lợi dụng thời điểm chộn rộn lúc tan trường, các bậc phụ huynh dáo dác tìm con em mà sơ hở trong việc bảo quản tài sản, đôi nam nữ “đạo chích” trà trộn vào để trộm cắp tài sản. Ai cũng muốn nhanh chóng đón con rời khỏi cổng trường nên nhiều trường hợp về  đến nhà mới phát hiện bị mất cắp tài sản.
Đối tượng Hùng tại cơ quan Công an.
Đối tượng Hùng tại cơ quan Công an.

Từ tháng 9-2022 đến đầu tháng 11-2022, trên địa bàn TP Nha Trang (Khánh Hòa) xảy ra liên tiếp các vụ móc cốp xe máy, móc túi của phụ huynh chờ đón con tại khu vực trước cổng các trường tiểu học, THCS. Mới đây, một đoạn clip của một hộ dân ghi lại được hình ảnh một cô gái đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang tiếp cận một phụ huynh đang chờ đón con trước cổng Trường THCS Âu Cơ (TP Nha Trang) đã vô tình lật tẩy được thủ đoạn của tội phạm.

Theo đó, lợi dụng lúc các phụ huynh đi xe máy, ô-tô chờ đón con tan học về, cô gái đã trà trộn vào dòng người. Sau khi tiếp cận một phụ nữ đang treo giỏ xách phía trước xe máy, chỉ trong chốc lát, đối tượng đã móc trộm được ví tiền của người này. Trong một đoạn clip khác, trước cổng trường tiểu học ở phường Phước Tân, đối tượng nữ đã lấy được điện thoại của một phụ huynh với thủ đoạn tương tự.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an TP Nha Trang đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự vào cuộc xác minh, vây bắt các đối tượng. Các mũi trinh sát đã tỏa xuống các địa bàn, tập trung trích xuất hàng chục camera an ninh tại các hộ dân, cơ quan dọc theo các tuyến đường có các trường học để truy tìm dấu vết các đối tượng khả nghi. Sau nhiều ngày tập trung lực lượng điều tra, truy xét, đầu tháng 11-2022, các trinh sát xác minh được BKS xe máy của 2 đối tượng thường xuyên xuất hiện trên các cung đường vào giờ tan học, rồi tiếp cận mục tiêu để trộm tài sản.

Đến trưa 8-11, mũi trinh sát bí mật lần theo dấu vết 2 nghi phạm. Đúng như nhận định, sau khi chạy lòng vòng qua nhiều tuyến phố, 2 nghi phạm đã đến khu vực trước cổng Trường Tiểu học Lộc Thọ định gây án thì bị trinh sát khống chế. 2 nghi phạm bị bắt giữ khai tên là: Lý Tấn Hùng (1990, trú P.Ngọc Hiệp, TP Nha Trang) và Nguyễn Thị Mỹ Trang (2006, trú xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang). Cũng qua xác minh nhân thân đối tượng, cơ quan Công an xác định đối tượng Hùng có 3 tiền án về tội: “Trộm cắp tài sản”, “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu, cả Lý Tấn Hùng và Nguyễn Thị Mỹ Trang đều không thừa nhận đã gây ra các vụ trộm quanh cổng các trường học trên địa bàn. Đến khi các trinh sát đưa ra hình ảnh clip ghi lại các vụ móc trộm tài sản của nghi phạm nữ thì cặp đôi mới thừa nhận đã gây ra hàng loạt vụ trộm tài sản của các phụ huynh.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối tượng Hùng để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi: “Trộm cắp tài sản”. Riêng Trang được cho tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định. Cơ quan công an cũng đề nghị những phụ huynh từng bị trộm tài sản trong thời gian qua đến cơ quan công an trình báo để được giải quyết theo quy định pháp luật.

K.H