Bắt nhanh 3 đối tượng về hành vi giết người

Thứ hai, 02/05/2022 14:42
Tối 30-4, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Cảnh sát Hình sự) Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng để làm rõ về hành vi giết người, gồm:  Nguyễn Hồng Thuận (1990), Nguyễn Hải Triều (1996) cùng có hộ khẩu tại P. Hương Chữ, thị xã Hương Trà và Trần Duy Phong (1991) hộ khẩu tại xã Phú Mỹ, H. Phú Vang, cùng ở tỉnh Thừa Thiên- Huế và cùng tạm trú, làm thuê tại phường 6, TP Đà Lạt.
Các đối tượng gây án bị bắt giữ (Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hải Triều và Trần Duy Phong).
Các đối tượng gây án bị bắt giữ (Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hải Triều và Trần Duy Phong).

Chiều 29-4, cả 3 đối tượng tổ chức nhậu tại phòng trọ của Phong ở 25/8 Kim Đồng, P. 6, sau đó đi hát karaoke. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày cả 3 đi xe máy về phòng trọ, đến đường Ngô Quyền, trước cổng Trường THCS Lam Sơn thì xe máy của Triều va quẹt với xe máy do anh Trần Minh Thành (1993) trú tại 7/7 Nguyễn An Ninh, P. 6, TP Đà Lạt điều khiển.

Bị anh Thành nhắc nhở, 3 đối tượng bực tức đuổi theo anh Thành về tận nhà. Anh Thành hoảng sợ bỏ xe bên đường chạy xuống hẻm nên 3 đối tượng đã lấy cây sắt hàng rào bên đường đập phá chiếc xe máy của anh Thành. Anh Thành tri hô thì Phong bỏ chạy về phòng trọ, Thuận, Triều về phòng trọ của Thuận lấy hai con dao và 1 cây kiếm Nhật quay lại. 3 đối tượng chửi bới liền bị ông Trần Văn Rớt (1954) là bố ruột của anh Thành đến quật ngã Triều. Thuận đã dùng dao chém liên tiếp vào người ông Rớt. Triều cũng tham gia chém ông Rớt mặc dù ông Rớt đã té ngã. Bà Lê Thị Hạnh là vợ ông Rớt chạy đến can ngăn cũng bị Thuận chém vào tay. Anh Nguyễn Hữu Duy Đăng (1987) trú tại 65/40 Huyền Trân Công Chúa, P. 4, TP Đà Lạt cùng một số người dân tri hô và truy đuổi, Triều và Thuận bỏ chạy nhưng sau đó quay ngược lại chém nhiều nhát vào đầu, mặt, tay, chân anh Đăng làm anh Đăng bị trọng thương. Các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu với tiên lượng xấu.

Sau khi gây án, các đối tượng bỏ chạy nhưng đã bị các trinh sát phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng truy đuổi và bắt giữ ngay trong đêm.

ĐỨC HUY