Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản của thương lái thu mua sầu riêng

Thứ bảy, 27/04/2019 12:32

ĐẮK NÔNG - Ngày 26-4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra CAH Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Cường (1986), Hồ Minh Tuấn (1998), Nguyễn Đình Nhật Thành (1996), Trương Văn Đức (1980), Phùng Đức Lê Minh (1998), Trần Đình Vương (1996), cùng trú tại H. Đắk R’lấp và Dư Phát Tài (1978), trú Q. 12, TPHCM để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

5 trong số 7 đối tượng trong vụ án.

Trước đó, sau khi bàn bạc với nhau sẽ tìm những thương lái thu mua sầu riêng trên địa bàn xã Đắk Ru và Quảng Tín (Đắk R’lấp) để đe dọa và yêu cầu họ muốn mua sầu riêng trên địa bàn phải đóng cho bọn chúng 1kg quả sầu riêng 2.000đ, nếu không đóng sẽ chặn xe, uy hiếp, gây sức ép và không cho thu mua sầu riêng trong khu vực. Sau đó, Trương Văn Đức đã thuê 2 ô-tô làm phương tiện đi lại và chặn ô-tô khi cần thiết và phân công cho đồng bọn vào khu vực đường liên xã thuộc thôn 1, xã Quảng Tín để canh các xe chở sầu riêng từ hướng các thôn đi ra, nếu phát hiện có xe chở sầu riêng đi ra thì điện báo cho Trương Văn Đức, Dư Phát Tài, Nguyễn Văn Cường đi thu tiền, nếu không đóng sẽ chặn xe, đe dọa đánh. Chiều ngày 10-4, nhóm của Trương Văn Đức đã chặn ô-tô của bà Nguyễn Ngọc Mỹ Cương (trú H. Đắk Mil) vừa thu mua sầu riêng trên địa bàn xã Đắk Ru đe dọa và yêu cầu bà Cương phải đóng 4 triệu đồng. Trong lúc các đối tượng đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản thì bị lực lượng CAH Đắk R’lấp bắt giữ cùng tang vật là 3.975.000đ, 2 cây rựa phát, 3 dao tự chế, 2 ô-tô.

CAH Đắk R’lấp đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Do đó những ai từng là bị hại của các vụ cưỡng đoạt tài sản như trên thì liên hệ với cơ quan Cảnh sát Điều tra CAH Đắk R’lấp để phối hợp giải quyết.

HỒNG LONG