Bắt “nữ quái” chuyên dụ “tình 1 đêm” để khoắng tài sản

Thứ hai, 18/12/2023 08:50
Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) vừa phối Công an quận Thanh Khê bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thanh Huyền (1992, trú P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Với thủ đoạn dụ dỗ bạn trai mới quen vào khách sạn qua đêm, Huyền tranh thủ lúc bạn tình ngủ say để trộm tài sản rồi “quất ngựa truy phong”.
Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Huyền.
Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Huyền.

Sau thời gian ngắn tán tỉnh, gặp gỡ thông qua những lần ăn chơi, Nguyễn Thị Thanh Huyền rủ bạn trai mới quen là anh N.Đ.H (1996) vào một khách sạn trên đường Nguyễn Tất Thành (P. Thanh Bình, Q. Hải Châu) để qua đêm. Đến rạng sáng hôm sau, lợi dụng lúc “bạn tình một đêm” còn đang ngủ say, Huyền đã lục túi lấy trộm của anh H. số tiền là 1.950.000 đồng và 1 ĐTDĐ rồi bỏ trốn. Đáng nói, trong quá trình lấy xe rời khỏi khách sạn, Huyền phát hiện lễ tân cũng ngủ say nên đã lục túi lấy trộm của lễ tân số tiền 1 triệu đồng và 2 ĐTDĐ rồi nhanh chóng tẩu thoát. Huyền sau đó bán các ĐTDĐ trộm được cũng như sử dụng số tiền lấy được để tiêu xài cá nhân.

Vụ việc sau đó được bị hại trình báo với Công an và sau đó bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu xác định Nguyễn Thị Thanh Huyền chính là đối tượng thực hiện vụ trộm. Quá trình điều tra, lực lượng Công an xác định Huyền đã có 2 tiền án về tội: “Trộm cắp tài sản” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, 1 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Sau khi chấp hành án phạt tù, đối tượng bỏ gia đình, sống lang bạt và quen biết với nhiều thành phần bất hảo. Thời điểm xác minh, Huyền không có nơi ở cố định, di chuyển nhiều nơi nên ra thông báo truy tìm. Đến ngày 14-12, Công an quận Thanh Khê phát hiện đối tượng Huyền nên đã phối hợp bắt giữ và bàn giao Đội Cảnh sát hình sự- Công an quận Hải Châu thụ lý.

Tại cơ quan điều tra, Huyền đã khai báo hành vi phạm tội của mình. Mở rộng vụ án, Huyền còn khai nhận thực hiện trộm cắp 2 vụ khác với thủ đoạn tương tự như trên, trộm cắp nhiều tài sản có giá trị. Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận đã ra khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Thanh Huyền để phục vụ công tác điều tra.

MAI VINH