Bắt quả tang phóng viên có hành vi "Cưỡng đoạt tài sản"

Thứ năm, 03/12/2020 15:04

Thông tin từ CA tỉnh Ninh Bình ngày 2-12 cho biết, CATP Ninh Bình vừa bắt quả tang một phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam - VPĐD tại Nam Định và một người có liên quan về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 1-12, tại nhà hàng Paradise, P. Đông Thành, TP Ninh Bình, CATP Ninh Bình phối hợp với một số phòng nghiệp vụ của CA tỉnh Ninh Bình bắt quả tang Bùi Anh Tuấn (1983, trú xã Khánh Hải, H. Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, sử dụng thẻ phóng viên do Báo Pháp luật Việt Nam cấp) và Nguyễn Văn Đức (1998, trú P. Trung Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, lợi dụng vụ việc ngày 22-11 có 3 bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình kê phiếu mua sữa cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sau khi mua hộp sữa tại quầy thuốc của bệnh viện đã mở nắp hộp để sử dụng đã phát hiện bên trong hộp có dấu hiệu mốc đen, không đảm bảo chất lượng. Biết được sự việc này, Bùi Anh Tuấn đã đến bệnh viện ghi hình, chất vấn 3 bác sĩ, đồng thời đe dọa sẽ đăng bài nhằm làm mất uy tín Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Sau đó, Tuấn đã liên hệ với đại diện bệnh viện yêu cầu đưa 30 triệu đồng, Tuấn sẽ bỏ qua, không đăng bài viết liên quan đến vụ việc trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã bắt quả tang Bùi Anh Tuấn và Nguyễn Văn Đức đang có hành vi nhận số tiền 30 triệu đồng của đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tại nhà hàng kể trên.

Đ.P