Bắt tạm giam 2 cán bộ CDC Lâm Đồng

Thứ bảy, 27/08/2022 23:04
Công an tỉnh Lâm Đồng sáng 26-8 đã khám xét nơi làm việc và khởi tố, bắt tạm giam hai nhân viên thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Lâm Đồng liên quan đến vụ án kit test của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á.
Cơ quan cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng thực hiện khám xét tại trụ sở CDC Lâm Đồng.
Cơ quan cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng thực hiện khám xét tại trụ sở CDC Lâm Đồng.

Theo thông tin ban đầu, hai nhân viên thuộc Khoa Xét nghiệm của CDC Lâm Đồng bị bắt tạm giam gồm Nguyễn Xuân Đạt và Phạm Thị Hoa để điều tra về hành vi tham ô tài sản. Hành vi sai phạm của hai người được xác định xảy ra trong cao điểm đợt dịch COVID-19 từ giữa đến cuối năm 2021 với số tiền chiếm đoạt được xác định khoảng 600 triệu đồng. Cụ thể, hai nhân viên này đã thực hiện hành vi nâng khống giá thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm. Đồng thời, cả hai còn thực hiện xét nghiệm mẫu gộp nhưng lại công khai trên giấy tờ là mẫu đơn, sau đó bán lại sinh phẩm, kit test và các vật tư xét nghiệm dư dôi cho Cty Cổ phần công nghệ Việt Á để lấy tiền.

Ngay từ sáng 26-8, cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tại Khoa Xét nghiệm để tiến hành các nghiệp vụ chuyên môn phục vụ công tác điều tra. Việc khám xét nơi làm việc của hai cán bộ nêu trên kết thúc vào trưa cùng ngày.

L.Đ