Bắt tạm giam chủ đường dây biêu hụi lừa đảo sau 4 tháng rời khỏi địa phương

Thứ bảy, 08/04/2023 07:25
Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đưa tin, bà Nguyễn Thị Mỹ Linh (1972) người cầm đầu đường dây biêu hụi, trú khu phố Xuyên Tây, thị trấn Nam Phước, H. Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) rời khỏi địa phương vào cuối tháng 11-2022 do bị vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều gia đình tại các địa phương lâm vào cảnh điêu đứng.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam công bố lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Mỹ Linh.
Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam công bố lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Mỹ Linh.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã phân công nhiều điều tra có kinh nghiệm tiến hành thu thập chứng cứ và tiến hành truy tìm. Sau 4 tháng, đầu tháng 4-2023 lực lượng Công an phát hiện Nguyễn Thị Mỹ Linh khi đang ở tại một tỉnh phía Nam và đưa về địa phương.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 6-2021 đến tháng 9-2022, Nguyễn Thị Mỹ Linh mở nhiều loại dây biêu hụi theo tháng (mỗi tháng đóng tiền 1 lần), thỏa thuận với người chơi về dây biêu của họ tham gia có 12 người. Tuy nhiên, trên thực tế có những dây biêu chỉ có từ 5-7 hoặc 8 người tham gia nhưng Linh vẫn nói dối là dây biêu họ tham gia có đủ 12 người để người chơi nộp đủ 12 tháng. Có những dây biêu, người chơi đóng đủ tiền biêu của 12 tháng (12 kỳ) nhưng Linh không cho họ hốt biêu mà nói dối là dây biêu có 14 hoặc 16 người chơi và yêu cầu người chơi tiếp tục góp tiền biêu nhằm mục đích chiếm đoạt tiền, sau đó vỡ nợ, bỏ trốn. Đến nay, đã xác định Nguyễn Thị Mỹ Linh đã dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt của 96 người chơi biêu với số tiền hơn 30 tỷ đồng. Hiện tại, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã hoàn tất các thủ tục về tố tụng, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Mỹ Linh để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.

M.T