Bầu Đức: HAGL đá cho vui, V-League hoãn hay hủy cũng được!

Thứ tư, 29/07/2020 14:37

Với bầu Đức, V-League đá cũng được không đá cũng chẳng sao.

Sau khi Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ra quyết định tạm hoãn V-League 2020 kể từ vòng 12, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung, lãnh đạo nhiều đội bóng ở V-League đã lên tiếng đề nghị VFF và VPF dừng hẳn giải đấu. Tính đến thời điểm trưa ngày 28-7, bốn CLB đã gửi văn bản đến VFF và VPF đề xuất kết thúc sớm V-League 2020, trao cúp vô địch cho đội đầu bảng Sài Gòn và không có đội nào xuống hạng. 4 CLB đó bao gồm: Quảng Nam, Thanh Hóa, SLNA và Nam Định.

Chia sẻ về đề nghị kể trên của đội bóng xứ Nghệ, ông Nguyễn Hồng Thanh - Chủ tịch CLB SLNA cho rằng việc V-League 2020 kết thúc sớm sẽ giúp các CLB giảm được rất nhiều chi phí phát sinh, trong khi giải đấu tạm hoãn chưa biết đến khi nào mới có thể thi đấu trở lại được. Lãnh đạo CLB SLNA và Quảng Nam đều cho rằng họ đề nghị kết thúc sớm V-League 2020 không phải để "trốn" xuống hạng.

"CLB Quảng Nam đang đứng cuối bảng xếp hạng nhưng không phải vì thế mà chúng tôi có đề xuất dừng hẳn V-League 2020. Lúc này, chúng tôi nghĩ đảm bảo an toàn tính mạng con người mới là mục tiêu hàng đầu. Dịch Covid-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp, chưa biết đến khi nào mới có thể khống chế được. Tình hình như này, nếu chúng ta vẫn phải chờ không biết đến khi nào giải đấu tiếp tục dẫn đến kinh phí tốn kém nhiều sao chúng tôi chịu nổi", ông Nguyễn Húp - Chủ tịch CLB Quảng Nam chia sẻ.

Khi được hỏi quan điểm của mình về việc V-League 2020 có nên dừng hẳn như đề xuất của 4 đội bóng Quảng Nam, Thanh Hóa, SLNA và Nam Định, ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL cho biết đội bóng phố Núi giờ vẫn chỉ "đá cho vui" nên việc giải đấu có hoãn hay không cũng chẳng sao.

Ông Đức nói: "HAGL đang đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng nhưng vẫn có thể rớt hạng nên chưa nghĩ đến việc tranh chức vô địch. Bên cạnh đó, chúng tôi chơi cho vui nên không nghĩ nhiều về kết quả. Các cháu thắng thì mừng nhưng thua cũng không sao. Do đó, V-League 2020 có hoãn hay không cũng không ảnh hưởng đến HAGL chúng tôi. Bây giờ, chúng ta không biết dịch bệnh sẽ kéo dài đến bao giờ, có khi đến cuối năm cũng nên. Vì vậy, nhiều đội họ có những nỗi khổ riêng và họ đề xuất hủy V-League cho đỡ tốn kém cũng có lý. Tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp nên tôi nghĩ bỏ V-League hoặc tiếp tục đều được. Tôi theo số đông các đội. Với HAGL, dù hủy hay đá tiếp, tôi vẫn nuôi đội bóng và trả lương thưởng đầy đủ cho các cháu".

T.H