BĐBP Quảng Trị triệt phá đường dây xuất cảnh trái phép quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Thứ sáu, 10/12/2021 14:20

Ngày 10-12-2021, BĐBP tỉnh Quảng Trị cho biết vừa đấu tranh thành công Chuyên án QT 1221, triệt phá đường dây tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Lào; đồng thời khởi tố vụ án hình sự và bàn giao đối tượng, tang vật cho CA tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Phạm Quốc Hoàng Vũ

Trước đó, ngày 04-12-2021, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp với ĐĐBP CK quốc tế Lao Bảo (BĐBP Quảng Trị) kiểm tra, phát hiện hồ sơ xuất cảnh sang Lào của 50 công dân Việt Nam do Phạm Quốc Hoàng Vũ (1969, trú, H. Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) yêu cầu làm thủ tục có biểu hiện nghi vấn làm giả. Qua đó, lực lượng biên phòng đã bắt giữ Vũ và đối tượng đi cùng là Ngô Thị Lệ Hằng (1983, TP Huế, Thừa Thiên Huế) để làm rõ hành vi làm giả hồ sơ xuất cảnh.

Đối tượng Ngô Thị Lệ Hằng

Bước đầu, Vũ khai nhận, khi biết được nhiều người Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh sang Lào lao động phổ thông nhưng không thuộc đối tượng được phép nhập cảnh Lào nên đối tượng đã móc nối với Hằng và một số đối tượng khác sử dụng công nghệ làm giả hồ sơ, giấy tờ xin cấp Visa để tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Lào. Chi phí thu mỗi trường hợp từ 19 đến 21 triệu đồng. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Vũ, lực lượng chức năng thu giữ 50 quyển hộ chiếu của công dân Việt Nam kèm theo nhiều Đơn xin thị thực, người viết đơn không ký tên và nhiều tập hồ sơ, tài liệu liên quan đến hoạt động xin cấp Visa cho công dân Việt Nam.

Tin, ảnh: Bảo Hà