Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng: Không có tiêu cực ở các cấp khác của thành phố ngoài vụ án CDC Đà Nẵng

Thứ hai, 01/08/2022 10:58
Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng khi tham gia sinh hoạt với đảng viên Chi bộ 25, Đảng bộ phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng vào sáng 31-7.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng hỏi thăm sức khỏe đảng viên Chi bộ 25.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng hỏi thăm sức khỏe đảng viên Chi bộ 25.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Văn Quảng cho hay, một nội dung đang được quần chúng nhân dân quan tâm là các vụ việc tham nhũng, tiêu cực liên quan đến công tác phòng, chống dịch xảy ra trên địa bàn thành phố. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, những vấn đề trên không gian mạng, thế lực thù địch nói về tình hình thành phố liên quan đến công tác phòng, chống dịch là không có cơ sở.

Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo các cơ quan kiểm tra, cơ quan thanh tra, cơ quan điều tra vào cuộc quyết liệt để làm sáng tỏ những vấn đề mà dư luận quan tâm. Đến thời điểm hiện tại, ngoài những tiêu cực của một số cán bộ ở Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC) thì không có tiêu cực ở các cấp khác của thành phố. “Vừa rồi trên trang mạng cũng có những thông tin cá nhân đồng chí A, đồng chí B liên quan đến việc này, việc kia. Tôi xin khẳng định rằng, trước tất cả những tài liệu của Ủy ban kiểm tra, thanh tra và đặc biệt là của cơ quan điều tra đến thời điểm này không có các vấn đề về tham nhũng, tiêu cực như trên các trang mạng xã hội đưa ra”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cũng nói thêm, quan điểm của Ban Thường vụ Thành ủy là xử lý nghiêm những cán bộ có hành vi về tham nhũng tiêu cực. Ngoài vụ việc ở CDC, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Nhiều vụ án được Ban chỉ đạo họp và chỉ đạo xử lý nghiêm như vụ nhận hối lộ của nguyên Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, các vụ việc sai phạm liên quan đến đất đai…

Ngoài nội dung trên, tham gia sinh hoạt tại Chi bộ 25, ông Nguyễn Văn Quảng cùng các đảng viên đã lắng nghe một số kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian qua. Theo đó, Chi bộ 25 hiện có 67 đảng viên sinh hoạt, được chia làm 3 tổ đảng. Thời gian qua, với sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, cùng với Chi ủy chi bộ, sự đồng thuận, nhiệt tình, trách nhiệm của đảng viên trong chi bộ và nhân dân ở khu dân cư. Chi bộ đã thực hiện nhiệm vụ đạt được kết quả tốt ở 8 nhóm nhiệm vụ.

Nổi bật như đã chỉ đạo và phối hợp các đoàn thể chính trị ở địa phương, khu dân cư tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và đi tiêm mũi 3, mũi 4 và tiêm ngừa cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi; Nhận xét về Giám sát cán bộ, công chức, đảng viên sinh sống trên địa bàn khu dân cư trong việc chấp hành Nghị quyết TW4 khóa XII, XIII của Đảng; Trong tháng, khu dân cư không phát sinh vấn đề về an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27-7… Chi bộ cũng đã đề ra 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong thời gian tới. Ngoài ra, đảng viên tham gia sinh hoạt đã phản ảnh một số vấn đề tồn tại ở khu dân cư như tình trạng trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự xây dựng, tình trạng hát karaoke trong khu phố…

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả chi bộ đạt được trong tháng 7, ông Nguyễn Văn Quảng đề nghị Cấp ủy Chi bộ tiếp tục làm tốt công tác quản lý và nâng cao chất lượng đảng viên, gắn với phát triển đảng viên. Đồng thời, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, vấn đề bức xúc trong đảng viên và nhân dân để giải quyết kịp thời. Đối với những phản ảnh tại buổi sinh hoạt, Bí thư Thành ủy đề nghị quận Hải Châu và phường Hòa Cường Bắc chủ động xem xét xử lý theo thẩm quyền.

Dịp này, Bí thư Thành ủy cũng thông tin một số “tín hiệu tích cực” về tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Từ sau khi mở cửa hậu Covid-19, mức độ khách du lịch trở lại cao hơn thời điểm tháng cao nhất của năm 2019. Có ngày lên đến 140 máy bay, tăng đến hơn 30%. Đà Nẵng là địa phương đứng đầu trong số 10 địa phương được người dân quan tâm, tìm hiểu về du lịch. Các hoạt động khác cũng có nhiều khởi sắc. Bên cạnh đó, thành phố đang tập trung để đổi mới cơ cấu kinh tế theo hướng không phụ thuộc nhiều vào dịch vụ. Cụ thể, lãnh đạo thành phố định hướng phát triển ở hai ngành có tiềm năng và lợi thế là Công nghệ thông tin và công nghệ cao.

MAI VINH