Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tiếp Thứ trưởng Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc

Thứ bảy, 23/09/2023 06:45
Ngày 22-9, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tiếp đoàn công tác của Thứ trưởng Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc Tôn Nghiệp Lễ thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chụp ảnh lưu niệm với đoàn.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc Tôn Nghiệp Lễ.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chào mừng, chúc sức khỏe các thành viên đoàn công tác, đồng thời nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền, quản lý truyền thông, mạng xã hội hiện là vấn đề có ý nghĩa quan trọng với các quốc gia trên toàn thế giới, trong đó Trung Quốc đang thực hiện rất thành công. Thời gian qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước của hai quốc gia đã có những tuyên bố chung rất quan trọng về chiến lược hợp tác, phát triển. Vì vậy, các cơ quan báo chí, truyền thông từ Trung ương đến địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền sâu sắc về các tuyên bố chung giữa lãnh đạo hai quốc gia. Giới báo chí, truyền thông hai bên cũng cần tăng cường giao lưu, học hỏi, hợp tác để tuyên truyền sâu sắc hơn về tình hữu nghị giữa hai quốc gia. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mong rằng thời gian tới Thứ trưởng Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc sẽ tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh việc hợp tác truyền thông giữa hai quốc gia nói chung và giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc nói riêng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chụp ảnh lưu niệm với đoàn.

Thứ trưởng Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc Tôn Nghiệp Lễ cảm ơn sự tiếp đón trọng thị, nồng hậu của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cùng lãnh đạo các cấp chính quyền TP. Ông bày tỏ sự ấn tượng về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng và đánh giá cao tầm nhìn của các lãnh đạo TP. Cho rằng Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng, là bạn bè tốt, cùng chung chí hướng, gần đây, các kênh truyền thông của đôi bên đã thường xuyên ký kết các thỏa thuận hợp tác truyền thông, phối hợp thông tin, trong đó có các cơ quan báo chí, truyền thông tại Đà Nẵng. Theo ông Tôn Nghiệp Lễ, cả Đảng cộng sản Trung Quốc và Đảng cộng sản Việt Nam đều theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa để mang lại hạnh phúc cho nhân dân. Hai quốc gia đều là những nước có sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững, ổn định. Hiện nay các nước đều đang trong quá trình hiện đại hóa, vì vậy công tác tuyên truyền xây dựng Đảng, Nhà nước cũng cần phải hiện đại hóa để đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Ông cũng cho rằng, các cơ quan báo chí truyền thông hai nước cần tăng cường công tác giao lưu, học hỏi, hợp tác lẫn nhau để nâng cao hiệu quả truyền thông.

Tại buổi gặp mặt, hai bên đã cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác thông tin, tuyên truyền đồng thời thống nhất rằng, cần định hướng truyền tải thông tin đến người dân, đảm bảo người dân được tiếp cận các thông tin tích cực, góp phầntạo thuận lợi cho quá trình phát triển xã hội vàhướng tới lợi ích của người dân;làm cho cuộc sống người dân ngày càng tốt đẹp hơn.

Công Hạnh