Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao quà Trung thu cho học sinh trường Chuyên biệt Tương Lai

Thứ bảy, 10/09/2022 09:49
Chiều 9- 9, Trường Chuyên biệt Tương Lai (cơ sở P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu 2022" cho 267 em học sinh đang theo học cấp tiểu học tại trường. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở GD&ĐT, thường trực Quận ủy Cẩm Lệ tham dự vui Tết Trung thu cùng các em.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao quà Trung thu tại Trường Chuyên biệt Tương Lai.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao quà Trung thu tại Trường Chuyên biệt Tương Lai.

Trường Chuyên biệt Tương Lai có 2 cơ sở tại quận Cẩm Lệ và quận Hải Châu. Trường hiện có 267 học sinh ở các bậc học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Các em là học sinh khiếm thính, hoặc khiếm thị, hoặc khuyết tật trí tuệ, tự kỷ và đa số là con em nhà nghèo, một số em mồ côi.

Phát biểu tại buổi trao quà, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những năm qua, góp phần tạo môi trường giáo dục, dạy văn hoá, rèn luyện các kỹ năng và dạy nghề cho học sinh khuyết tật để hòa nhập cộng đồng. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, phấn đấu thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình nhằm thực hiện chức năng cao cả là dạy văn hóa, rèn luyện các kỹ năng và dạy nghề cho học sinh khuyết tật, giúp các em vượt qua sự mặc cảm, thiệt thòi để sống vui, sống có ích trong cuộc sống và hòa nhập cộng đồng. Đồng thời yêu cầu các sở ngành chức năng và chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hỗ trợ quá trình hoạt động của nhà trường, đặc biệt là về cơ sở vật chất, tạo điều kiện dạy và học tốt hơn. "Một lần nữa, thay mặt lãnh đạo thành phố, ghi nhận, biểu dương những kết quả học tập của các con, chúc cho thầy và trò nhà trường tiếp tục có nhiều thành tích học tập tốt hơn trong năm học 2022- 2023", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh.

Xuân Sơn