Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thăm, động viên lễ ra quân đầu năm tại các dự án, doanh nghiệp

Thứ hai, 30/01/2023 13:16
Ngày 30-1, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã có chuyến thăm, động viên lễ ra quân đầu năm tại một số công trình dự án, doanh nghiệp trên địa bàn. Cùng tham dự chuyến đi có ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch HĐND thành phố và ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Tập đoàn Mặt trời tặng quà lưu niệm cho Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại lễ ra quân dự án Cảng Liên Chiểu

Phó Chủ tịch HĐND Trần Phước Sơn cùng các đại biểu tham dự buổi lễ ra quân dự án Cảng biển Liên Chiểu

Tại dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu – phần cơ sở hạ tầng dùng chung, theo báo cáo của ông Lê Thành Hưng, Giám đốc ban quản lý (BQL) các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng, ngay sau khi khởi công dự án, BQL đã chỉ đạo liên danh nhà thầu phối hợp với Bộ TN&MT, Cục tác chiến Bộ Quốc phòng, Bộ NN&PTNT và các Bộ ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ bàn giao khu vực biển. Cùng với đó, ký kết hợp đồng thuê mặt bằng xây dựng văn phòng Ban điều hành, mặt bằng thi công bãi đúc khối phá sóng; chuẩn bị nguồn vật tư, vật liệu... để triển khai thi công ngay trong ngày ra quân đầu năm mới. “Chúng tôi cam kết sẽ chỉ đạo tư vấn giám sát, liên danh nhà thầu tập trung nhân lực, vật tư, máy móc thiết bị để đẩy nhanh thi công công trình, đảm bảo an toàn - chất lượng - tiến độ - vệ sinh môi trường để quyết tâm hoàn thành ít nhất đạt 25% giá trị xây lắp của hợp đồng, tương ứng với giá trị khối lượng xây lắp hoàn thành là 658 tỷ đồng…”, ông Hưng nói.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tặng quà cho BQL dự án, các nhà thầu thi công và nghe giới thiệu về dự án

Dự án bến cảng Liên Chiểu là một trong 3 cảng biển nước sâu của Việt Nam, được quy hoạch là cảng đặc biệt với quy mô tiếp nhận tàu tổng hợp, hàng rời trọng tải đến 100.000 tấn, tàu container có sức chở từ 6.000 đến 8.000 TEU. Dự án gồm hai hợp phần, trong đó hợp phần A với kinh phí đầu tư trên 3.400 tỷ đồng, được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách trung ương và thành phố, khởi công cuối năm 2022. Hợp phần B (giai đoạn khởi động) của dự án có tổng diện tích 44ha, quy mô 2 cầu cảng (750m) được kêu gọi đầu tư bằng nguồn vốn tư nhân.
Phát biểu tại lễ ra quân, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Đây là dự án quan trọng nhất của thành phố Đà Nẵng vào thời điểm này, và là dự án Chính phủ đặc biệt rất quan tâm, vì vậy, yêu cầu nhà thầu phải tập trung tối đa lực lượng để đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình dự án. Không phải khi hoàn thành, mà ngay từ khi bắt tay vào triển khai, dự án đã tạo ra động lực và sự thu hút rất lớn cho thành phố. Bí thư Thành ủy đề nghị Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên phải tích cực triển khai các nhiệm vụ đề ra, với liên danh nhà thầu cần tập trung lực lượng để đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tặng quà động viên Tập đòan Mặt trời
Tập đoàn Mặt trời tặng quà lưu niệm cho Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng

Tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời, Bí thư Thành ủy rất vui khi biết các dịch vụ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, sân Golf của Tập đoàn đã có những bước khởi sắc sau những năm dịch bệnh Covid kéo dài. Đặc biệt, trong 5 ngày Tết Quý Mão, khu du lịch Bà Nà đã đón được 55.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ tại khu vui chơi số một ở Đà Nẵng này.
Bí thư Thành ủy mong muốn Tập đoàn tiếp tục có sự nỗ lực đầu tư, đồng thời làm mới các sản phẩm du lịch cũng như làm tốt công tác truyền thông, nhất là năm nay sẽ khôi phục lại lễ hội pháo hoa, để thu hút du khách đến Đà Nẵng nhiều hơn. Đồng thời, tăng cường tạo dựng và quảng bá nhiều hơn nữa những sản phẩm mới tại Bà Nà. Cùng với đó, cần quảng bá mạnh hơn khu vui chơi Công viên Châu Á đến với bạn bè quốc tế cũng như du khách trong nước, tạo ra “cú hích” trong phát triển du lịch của thành phố. Bí thư Thành ủy khẳng định, thành phố luôn quan tâm, đồng hành với doanh nghiệp, và đề nghị các sở ngành hỗ trợ Tập đoàn để tháo gỡ những khó khăn còn vướng mắc, từ đó giúp Tập đoàn đầu tư nhiều hơn những sản phẩm du lịch, nhằm níu chân du khách đi du lịch đến và ở lại với Đà Nẵng lâu hơn.
Công Hạnh