Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tri ân Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Thứ tư, 19/07/2023 11:14
Sáng 19-7, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị thành phố Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và lực lượng vũ trang đã dâng hoa và dâng hương tri ân Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị.
Đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng dâng hương tại Đài tưởng niệm Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị
Đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng dâng hoa tri ân NTLS quốc gia Đường 9

Tại NTLS quốc gia Đường 9 (TP Đông Hà), Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cùng đoàn đã thành kính tri ân, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước. Nghĩa trang là nơi yên nghỉ của hơn một vạn anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trên chiến trường đường 9 và chiến trường Quảng Trị nói riêng và trên đất bạn Lào nói chung. Trong đó có hơn 3.200 mộ liệt sĩ được xác định đầy đủ tên tuổi quê quán, được mai táng theo từng tỉnh thành. Phần mộ liệt sĩ biết đầy đủ họ tên, quê quán được chia thành 14 khu vực liên hoàn theo từng địa phương, trong đó có các liệt sĩ quê hương Đà Nẵng. Nghĩa trang là công trình đền ơn đáp nghĩa đồ sộ quy mô lớn có tính nghệ thuật cao; thể hiện lòng thương nhớ sâu sắc và sự tri ân của Ðảng và Nhà nước ta đối với những người con trên mọi miền tổ quốc đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thỉnh chuông tại NTLS quốc gia Đường 9
Thành kính mặc niệm tưởng nhớ Anh hùng liệt sĩ
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng dâng hương tại NTLS quốc gia Đường 9
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thành kính viếng khu mộ liệt sĩ của những người con quê hương TP Hải Phòng
Dâng hương tri ân Anh hùng liệt sĩ

Nối tiếp hành trình tri ân trên quê hương Quảng Trị, đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng đã ngược ra xã Linh Trường (H.Gio Linh) dâng hoa, dâng hương, tri ân Anh hùng liệt sĩ tại NTLS quốc gia Trường Sơn. NTLS Trường Sơn quy tụ hơn 10 ngàn phần mộ của các anh hùng, liệt sĩ; nơi an nghỉ đời đời của các chiến sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Công trình.có tổng diện tích 140.000m2; trong đó, diện tích đất mộ là 23.000m2, khu tượng đài 7.000m2, khu trồng cây xanh 60.000m2, khu hồ cảnh 35.000m2 và mạng đường ô tô rải nhựa trong khuôn viên nghĩa trang 15.000m2. Phần đất mộ được phân thành 10 khu vực chính. Tại đây, đoàn đã trao số tiền 100 triệu đồng của thành phố Đà Nẵng ủng hộ chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ” tại 2 NTLS quốc gia.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng và đoàn đại biểu dâng hoa tại Đài tưởng niệm Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị
Đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng dâng hương tại Đài tưởng niệm Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị

Nối dài chương trình trong không khí xúc động và thấm đẫm nghĩa tình với quê hương Quảng Trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cùng đoàn đã đến thăm và dâng hoa, dâng hương tại Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị. Đây là là nơi chứng kiến tinh thần anh dũng bất khuất và sự hy sinh to lớn của các chiến sĩ quân giải phóng và nhân dân Quảng Trị, đặc biệt là 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ năm 1972 (từ ngày 28/6 – 16/9/1972). Chiến công ở Thành cổ Quảng Trị đi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam những trang hào hùng đầy máu và lửa. Đời đời ghi nhớ, muôn thuở lưu danh.

Bảo Hà