Bí thư Thành ủy Phú Quốc nói rõ lý do tạm ngưng giải quyết cho lãnh đạo đi nước ngoài

Thứ năm, 23/05/2024 15:47
Ngày 23-5, ông Lê Quốc Anh - bí thư Thành ủy Phú Quốc - nói rõ lý do có văn bản tạm ngưng giải quyết cho lãnh đạo địa phương đi nước ngoài.
Các bungalow ở xã Hàm Ninh xây dựng trái phép tác động trực tiếp đến Khu bảo tồn biển Phú Quốc
Các bungalow ở xã Hàm Ninh xây dựng trái phép tác động trực tiếp đến Khu bảo tồn biển Phú Quốc

Ông Quốc Anh cho biết nguyên nhân Ban Thường vụ Thành ủy Phú Quốc ban hành văn bản trên vì Phú Quốc hiện có nhiều công việc phải thực hiện như triển khai kế hoạch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại thông báo số 189 về tổng kết quyết định 178 phê duyệt đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020.

Từ đây đến cuối năm 2024, Phú Quốc tập trung công tác chuẩn bị đại hội các chi bộ ở cơ sở và công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh sắp diễn ra. Phú Quốc cũng tập trung cho việc triển khai các chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã đề ra...

"Việc tạm dừng xem xét, giải quyết cho cán bộ lãnh đạo các cấp đi nước ngoài trong thời gian này của Thường trực Thành ủy Phú Quốc là đúng thẩm quyền và đúng nội dung chỉ đạo cần thực hiện trong thời gian tới", ông Quốc Anh nói.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 22-5, Ban Thường vụ Thành ủy Phú Quốc có ban hành văn bản việc tạm dừng việc giải quyết cho đi nước ngoài đối với cấp ủy viên, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố, bí thư, phó bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc Thành ủy Phú Quốc và lãnh đạo Ủy ban nhân dân cấp xã.

Trừ các trường hợp được chỉ định tham gia các đoàn công tác do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức.

Việc này là nhằm tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố và của cấp xã từ nay đến hết năm 2024; giải quyết một số nhiệm vụ cấp bách như quản lý đất đai, xây dựng, môi trường, khoáng sản, an ninh trật tự...

Theo Tuổi Trẻ