Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài: Cần nhân rộng các mô hình, điển hình tiêu biểu trong phong trào toàn dân BVANTQ

Thứ tư, 17/08/2022 15:16
Sáng ngày 17-8, tại Công viên 29-3 đã diễn ra Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) năm 2022 của phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Đây là 1 trong 5 địa phương tiêu biểu trong cả nước được Ban Chỉ đạo Trung ương chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân BVANTQ.

Tham dự ngày hội có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư Bùi Thị Minh Hoài; Thiếu tướng Tráng A Tủa, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào BVANTQ; Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị; Thiếu tướng Lê Minh Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH (Bộ Công an).

Lãnh đạo TP Đà Nẵng tham dự ngày hội có Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Ngô Xuân Thắng; Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc CATP Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và lãnh đạo Quận ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận Thanh Khê.

Trong diễn văn khai mạc, Chủ tịch UBND phường Thạc Gián Nguyễn Ngọc Long cho biết, những năm qua, địa phương đã triển khai thực hiện tốt phong trào toàn dân BVANTQ. Trong đó, LLCA đã phát huy tốt vai trò trong việc tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường đề ra nhiều chủ trương, biện pháp đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn. Phường Thạc Gián cũng đã xây dựng được nhiều mô hình phòng chống tội phạm; duy trì tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an-Dân quân-Bảo vệ dân phố-Dân phòng trong tuần tra khép kín địa bàn theo QĐ 8394 của UBND TP. Qua đó đã góp phần ngăn ngừa được các vụ PPHS từ xa, từ sớm…

Khám, phát thuốc miễn phí cho các hộ chính sách

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài nhấn mạnh “Ngày hội toàn dân BVANTQ đã trở thành hoạt động thường niên, có ý nghĩa hết sức to lớn nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo TTATXH và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đây cũng là dịp để biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình, tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình tiêu biểu trong phong trào toàn dân BVANTQ, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân, thực sự trở thành ngày hội của toàn dân”.

Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.U Bùi Thị Minh Hoài phát biểu tại ngày hội

Sau khi ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả của phong trào toàn dân BVANTQ mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thạc Gián đã đạt được, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài đã đặt ra một số yêu cầu đối với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng Công an cũng như đề nghị đối với bà con nhân dân. Đối với lực lượng Công an cần luôn xác định phong trào toàn dân BVANTQ là một trong những phong trào cách mạng của toàn dân, toàn quân. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền trong xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ. Tổ chức xây dựng các mô hình theo hướng “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải”, phù hợp với đặc điểm, tính chất của từng địa bàn, lĩnh vực. Làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý chặt các hoạt động của đối tượng hình sự, không để hình thành băng ổ nhóm. Hướng dẫn nhân dân luôn cảnh giác, có ý thức phòng chống các loại tội phạm, TNXH và phòng, chống cháy, nổ; phòng chống các thông tin xấu, độc trên không gian mạng. Thường xuyên quan tâm, lắng nghe, phối hợp giải quyết kịp thời những bức xúc, mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, trong các tôn giáo, các vấn đề liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở, không để nảy sinh phức tạp.

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh cho rằng, để phong trào toàn dân BVANTQ tiếp tục phát huy những kết quả tốt đẹp đã đạt được, phát triển bền vững, lan tỏa mạnh mẽ cần tập trung thực hiện một số nội dung.

Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh phát biểu tại ngày hội

Đó là, thường xuyên sơ, tổng kết để rút ra những bài học kinh nghiệm; áp dụng vào thực tiễn những cách làm hay, phù hợp với từng thôn, xóm, xã, phường. Phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt của LLCA các cấp; tăng cường phối hợp giữa các lực lượng, mối quan hệ gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, thực sự gần dân, sát dân, hiểu dân nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ. Gắn việc xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ với việc củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở; phát triển KT-XH, cải thiện đời sống nhân dân, vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; ngăn chặn và đẩy lùi các loại TNXH. Thường xuyên rà soát, đánh giá, đổi mới công tác xây dựng, nhân rộng mô hình tiên tiến theo hướng xã hội hóa ngày càng cao với hình thức “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải” về ANTT từ cơ sở. Trong đó chú trọng mô hình phối hợp các lực lượng trong công tác tuần tra phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn theo QĐ 8394 của Chủ tịch UBND TP.

Các đại biểu tham dự ngày hội

Vê phía nhân dân, Chủ tịch UBND TP mong muốn mỗi người dân phát huy trách nhiệm cá nhân, nêu cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải; ý thức cảnh giác, phát hiện, tố giác, đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động của các loại tội phạm, TNXH; tự giác tham gia phong trào toàn dân BVANTQ tại địa phương. Tích cực giáo dục, vận động, tuyên truyền các thành viên trong gia đình chấp hành pháp luật, xây dựng gia đình văn hóa, văn minh đô thị; tham gia ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền địa phương trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng thành công Chương trình “Thành phố 4 an”…

Đông đảo cán bộ, nhân dân đến tham dự ngày hội

Tại ngày hội, nhân dân và cán bộ phường Thạc Gián được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen; 8 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương. Ông Đỗ Cao Chung, Bí thư Chi bộ KDC Trung Lập A1 nhận Bằng khen của UBND TP. Giám đốc CATP tặng giấy khen cho tập thể CAP và UBMTTQVN phường; UBND quận Thanh Khê tặng giấy khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân; UBND phường Thạc Gián tặng giấy khen cho 7 ập thể, 5 cá nhân.

Bà Bùi Thị Minh Hoài tặng quà cho Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường Thạc Gián
Bà Bùi Thị Minh Hoài tặng quà cho các hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh tặng quà cho Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường Thạc Gián

Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh tặng Bằng khen cho ông Đỗ Cao Chung
Trao tặng Kỷ niệm chương của Bộ Công an cho 8 cá nhân trong lực lượng ANCS
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên tặng giấy khen cho 2 tập thể

Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên tặng quà của Ban chỉ đạo cho các hộ khó khăn

Chủ tịch UBND phuuwofng Thạc Gián tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tặng quà cho các hộ chính sách khóa khăn

Sau phần lễ, các đại biểu đã đến tham quan Điểm khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; mô hình phối hợp tuần tra theo QĐ 8394 của Chủ tịch UBND TP và các hoạt động phần hội khác.

Thực tập mô hình phối hợp tuần tra theo QĐ 8394

Khám, phát thuốc miễn phí cho các hộ chính sách

PHƯƠNG KIẾM