Biển đảo Khánh Hòa - Những góc nhìn

Thứ ba, 13/09/2022 16:04
Sách “Biển đảo Khánh Hòa - Những góc nhìn” là cuốn sách mới nhất của nhà nghiên cứu Ngô Văn Ban - Chi hội trưởng Chi hội Văn nghệ dân gian Việt Nam tại Khánh Hòa vừa ra mắt độc giả trong năm 2022 do NXB Đà Nẵng ấn hành. Đây cũng là cuốn sách in riêng thứ 16 của ông về đề tài nghiên cứu từ năm 2008 đến nay.
Bìa sách “Biển đảo Khánh Hòa - Những góc nhìn”.
Bìa sách “Biển đảo Khánh Hòa - Những góc nhìn”.

Năm nay đã ngoài 80, là Nhà giáo ưu tú, từng giữ chức vụ Hiệu trưởng của một trường Trung học trước khi về hưu, những đầu sách nghiên cứu của Ngô Văn Ban luôn dày công và trở thành những cuốn sách nghiên cứu có giá trị, không giới hạn trong phạm vi tỉnh Khánh Hòa, mà còn ở nhiều tỉnh khác. Ông đã đạt 29 giải thưởng của Văn nghệ dân gian Việt Nam,12 giải thưởng hàng năm của Hội VHNT Khánh Hòa, 3 giải 5 năm VHNT Khánh Hòa, 4 giải của Hội Văn nghệ dân gian Đà Nẵng,

“Biển đảo Khánh Hòa - Những góc nhìn” dày 530 trang chia làm nhiều phần khác nhau: Biển và đảo Khánh Hòa, Văn hóa sơ sử ven biển Khánh Hòa, Tục thờ cúng, kiêng kỵ..., Nghi lễ, Văn hóa ẩm thực miền biển, Ca dao tục ngữ, Truyền thuyết dân gian, Du lịch… Sách như một cẩm nang, giúp ích người đọc về nhiều lãnh vực khác nhau.

KHUÊ VIỆT TRƯỜNG