Biểu dương hành động dũng cảm của một học sinh lớp 6 cứu 2 nạn nhân đuối nước

Thứ tư, 12/04/2023 08:12
Chiều 11-4, ông Lê Minh Phụng - Phó Chủ tịch UBND P. Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) cùng Đoàn Thanh niên và Công an phường đã đến nhà thăm, biểu  dương em Võ Tấn Đệ (12 tuổi) - học sinh (HS) lớp 6/7 Trường THCS Phổ Thạnh về hành động dũng cảm cứu 2 nạn nhân đuối nước.
Đoàn phường và Công an phường cùng em Đệ.
Lãnh đạo P. Phổ Thạnh cùng CAP đến thăm, biểu dương em Đệ.
Đoàn phường và Công an phường cùng em Đệ.

Trước đó (khoảng 14 giờ chiều 10-4), em Đệ cùng 3 người bạn đến bãi biển Hóc Mó, ở tổ dân phố Thạnh Đức 2, P.Phổ Thạnh để đá banh. Tại đây, Đệ thấy có 2 người là em M.T.T.N (14 tuổi) và N.M.Q (19 tuổi) ra ghềnh đá chơi và tắm biển. Khoảng 1,5 tiếng sau, nghe tiếng kêu cứu ở phía ghềnh đá, Đệ liền chạy ra xem và thấy có người bị đuối nước. Không kịp suy nghĩ, em đã dũng cảm lao xuống biển và lần lượt cứu được N. và Q. lên bờ. Khu vực này nước sâu, có sóng lớn, nên sau khi cứu được 2 người lên bờ, Đệ cũng bị kiệt sức. Ngay sau đó, Đệ, N. và Q. đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Đặng Thùy Trâm. Hiện, tình hình sức khỏe của cả 3 em đã dần ổn định, riêng em Võ Tấn Đệ được xuất viện về nhà để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

“Hành động cứu người đuối nước của em Võ Tấn Đệ là việc làm hết sức dũng cảm, sẵn sàng vượt qua huy hiểm để giúp đỡ người khác, xứng đáng được ghi nhận và biểu dương” - Phó Chủ tịch UBND P. Phổ Thạnh Lê Minh Phụng ngợi khen.

Trung Tẩn