Bình thường mới, ý thức cũ!

Thứ ba, 18/01/2022 23:01

- Lại bức xúc chuyện gì nữa Tư Y tế?

Công an phường Tam Thuận vận động nhưng mẹ con bà N. không chịu quay về chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch.

- Trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều người vẫn vì lợi ích riêng mà “bán” lợi chung, gây không ít khó khăn cho lực lượng tuyến đầu đó NXD.

- Tư nói rõ nghe coi?

- Mới đây, sau khi phát hiện 12 F0 tại K158A/14- Trần Cao Vân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Tam Thuận (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) đã quyết định lập vùng cách ly y tế đối với 60 hộ và 200 nhân khẩu. Trong khi người dân đều chấp hành nghiêm quy định cách ly thì bà H.T.M.N và con gái là N.T.T lại “vượt rào” ra chợ tạm bán thịt... Công an phường Tam Thuận đến vận động quay về chấp hành nghiêm quy định thì mẹ con bà N. có những lời lẽ xúc phạm đồng thời hô hào nhằm kêu gọi mọi người gây sức ép với lực lượng làm nhiệm vụ.

- Vậy lực lượng Công an xử lý thế nào?

- Công an phường Tam Thuận đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với bà H.T.M.N và bà N.T.T về 2 hành vi: “Trốn tránh việc áp dụng Quyết định cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền yêu cầu” và “Cản trở, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ”. Tuy nhiên, đây chỉ là ví dụ điển hình thôi. Thời gian qua, lực lượng chức năng vẫn liên tiếp phát hiện, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Nhiều người vẫn có quan niệm, trong giai đoạn bình thường mới, đã được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 rồi nên cứ vô tư tổ chức hội họp, ăn nhậu, tập trung đông người…

- NXD cũng nhận thấy giống Tư. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn Đà Nẵng vẫn rất phức tạp, số ca nhiễm mới gần chạm mốc 1.000 ca/ngày. Với đà này, dịch bệnh sẽ đạt đỉnh trong vài ngày tới. Vì thế, để bảo vệ bản thân và gia đình mình cũng như để đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, an toàn, người dân cần nâng cao ý thức trong chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là nguyên tắc 5K, hạn chế tụ tập đông người để chung tay sớm đẩy lùi đại dịch.

N.X.D