Bộ Công an điều động lực lượng tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích ở thủy điện Kà Tinh

Thứ hai, 17/10/2022 16:38
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, ngày 17-10, đoàn công tác Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) đã đến hiện trường phối hợp với các lực lượng khác tham gia công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Kà Tinh (xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi). Trước đó, Bộ Công an cũng đã điều động Đội tìm kiếm cứu nạn của Trường Đại học PCCC vào hiện trường hỗ trợ việc tìm kiếm.
Các lực lượng lên phương án tìm kiếm với nhiều thiết bị, máy móc hỗ trợ.
Các lực lượng tìm kiếm dọc theo con sông.

Đoàn do Đại tá Phạm Mạnh Hà - Trưởng phòng CNCH, Cục Cảnh sát PCCC - CNCH dẫn đầu trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm kỹ sư Nguyễn Văn Nam bị mất tích trong vụ sạt lở tại thủy điện Kà Tinh vào tối 10-10. Ngay khi có mặt tại khu vực nhà máy thủy điện Kà Tinh, đoàn công tác và các đơn vị chức năng đã tổ chức họp bàn kế hoạch triển khai tiếp tục công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Thượng tá Lương Việt Long - Trưởng Công an huyện Trà Bồng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Cảnh sát PCCC - CNCH, Công an, Quân sự… đã triển khai hàng trăm lượt CBCS tìm kiếm cả ngày lẫn đêm. Dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng các lực lượng vẫn cố gắng với mong muốn tìm được nạn nhân mất tích, đưa về cho gia đình an táng.

Việc tìm kiếm cứu hộ tại hiện trường đối mặt với nhiều nguy hiểm.

Đại tá Phạm Mạnh Hà cho biết, sau khi đã nghe báo cáo công tác cứu nạn cứu hộ của Công an huyện Trà Bồng, làm việc với các đơn vị nhằm thống nhất đưa ra các biện pháp tìm kiếm cứu nạn. Qua đó, các lực lượng chức năng thống nhất phân công các lực lượng tìm kiếm theo từng khu vực cụ thể, mở rộng phạm vi tổ chức tìm kiếm, hy vọng sẽ sớm tìm được nạn nhân trong thời gian ngắn nhất.

Các lực lượng lên phương án tìm kiếm với nhiều thiết bị, máy móc hỗ trợ.

Trước đó ngày 13-10, Bộ Công an cũng đã điều động Đội tìm kiếm cứu nạn do các giảng viên Khoa Cứu nạn, cứu hộ - Trường Đại học PCCC vào hiện trường hỗ trợ việc tìm kiếm, cứu hộ. Ngoài sử dụng chó nghiệp vụ, thiết bị bay giám sát trên không, các lực lượng chức năng cũng đã huy động thêm xe máy đào hạng nặng để múc đất cát đang bị vùi lấp tại khu vực tầng hầm của tổ máy phát điện, dùng bơm công suất lớn để đẩy trôi đất đá…. Tuy nhiên qua 7 ngày tìm kiếm, các lực lượng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân mất tích. Hiện công tác CNCH vẫn đang được triển khai khẩn trương.

LÊ HẢI - MẠNH HÙNG