Bộ Giáo dục mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến

Thứ hai, 19/09/2022 09:51
Thực hiện quy trình xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2022, từ ngày 18-9, Bộ GD-ĐT mở hệ thống để thí sinh (TS) xác nhận nhập học trực tuyến.

TS không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập. Thời gian để TS xác nhận nhập học trực tuyến từ 18-9 đến 17 giờ ngày 30-9. Theo đó, TS thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến với các bước sau:

Bước 1, TS truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn, sau đó nhập các thông tin số chứng minh nhân dân, mã đăng nhập, mã xác nhận và nhấn nút đăng nhập.

Bước 2 là vào menu tra cứu kết quả xét tuyển sinh từ menu tra cứu.

Bước 3, TS xem kết quả xét tuyển. Mỗi trường mà TS đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là đỗ hoặc trượt. Nếu kết quả trượt có nghĩa TS trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký vào trường. Bước 4, TS xác nhận nhập học. Đối với nguyện vọng “Đỗ”, TS có quyền xác nhận nhập học bằng cách nhấn nút xác nhận nhập học. Bước 5, TS nhấn“đồng ý”để hoàn thành việc xác nhận nhập học. Bước 6, các TS kiểm tra lại trạng thái “đã nhập học”. Trạng thái thông tin của TS “Đã nhập học” nghĩa là TS đã xác nhận nhập học thành công và trường ĐH đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của TS. TS có thể kiểm tra kết quả xác nhận nhập học sau khi thoát khỏi và đăng nhập lại hệ thống. Các trường ĐH, CĐ có thể bắt đầu tổ chức nhập học đồng thời với quá trình TS xác nhận nhập học hoặc tổ chức nhập học sau khi TS xác nhận nhập học trực tuyến.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các cơ sở đào tạo nhắc nhở TS chưa nộp lệ phí xét tuyển tiếp tục hoàn thành trách nhiệm nộp trên hệ thống trực tuyến.

V.H