Bổ ích Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an”

Thứ sáu, 07/06/2024 17:24

Công an tỉnh Nghê An vừa tổ chức Hội nghị rà soát, đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” năm 2024. Đây là chương trình trải nghiệm do Công an tỉnh vị phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An tổ chức cho các em học sinh từ 9 - 15 tuổi đang học tại các trường phổ thông, có sức khỏe tốt, tự nguyện đăng ký tham gia.

Trong thời gian 7 ngày, các “chiến sĩ nhí” sẽ được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: Giáo dục truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam; Học nội vụ; Các bài hát về người chiến sỹ Công an nhân dân; Điều lệnh đội ngũ và nghi lễ Công an nhân dân; Tìm hiểu các điều luật gắn với quyền lợi và trách nhiệm của thanh thiếu nhi; Tìm hiểu và thực hành làm chiến sỹ CSGT, chiến sỹ Phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; Học kỹ năng xử lý các tình huống nguy hiểm như: đuối nước, bạo lực học đường, thiên tai, thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ… Kỹ năng nhận diện các loại tội phạm trên không gian mạng để chủ động phòng tránh; Gameshow với chủ đề “Tự hào chiến sỹ Công an”; Hội thao “Trung đội toàn năng”….

Đặc biệt, khi tham gia chương trình, các em sẽ được đi tham quan, trải nghiệm tại Khu di tích lịch sử Kim Liên, Truông Bồn, Nhà tưởng niệm đồng chí Trần Quốc Hoàn - Bộ trưởng đầu tiên của Bộ Công an và Phòng truyền thống Công an tỉnh.

Mục đích của chương trình này giúp các em có một mùa hè bổ ích, lý thú, có cơ hội được trải nghiệm trong môi trường Công an, được rèn luyện ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, nâng cao thể lực và rèn luyện một số kỹ năng; tạo môi trường để các em thiếu nhi trau dồi bản lĩnh, ý chí, tác phong sống tự lập, kỷ luật.

Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị rà soát, đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” năm 2024
Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị rà soát, đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” năm 2024

Trong quá trình tham gia chương trình học, các bậc phụ huynh và các em học viên cần tuân thủ những nội quy, quy định của Ban Tổ chức chương trình; luôn ra sức học tập và thực hiện theo phẩm chất người chiến sỹ Công an, cố gắng phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc các nội dung Chương trình đề ra. Sau khi kết thúc khóa học, Ban Tổ chức sẽ có khen thưởng đối với những em tham gia tốt các hoạt động tại khóa học.

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ 1 sẽ diễn ra trong 7 ngày tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh. Thời gian dự kiến triển khai vào đầu tháng 7 -2024 và sẽ mở 1 -2 lớp (mỗi lớp 120 em).

Dương Hóa

Hơn 1.000 học sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ Đà Nẵng năm 2024

Sáng 8-5, Liên ngành Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh, Sở GD-ĐT, trường Đại học Duy Tân phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ TP Đà Nẵng lần thứ XXVII, năm 2024, với sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Thanh niên Đà Nẵng hiến kế xây dựng văn hóa, văn minh đô thị

Ngày 16-4, UBND TP Đà Nẵng tổ chức chương trình “Đối thoại giữa lãnh đạo thành phố và đại biểu thanh niên” năm 2024. Ông Lê Trung Chinh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng đồng chủ trì buổi đối thoại.

Vì bình an những nẻo đường quê

Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện, đã có hơn 200 trụ đèn năng lượng mặt trời được lắp đặt, sử dụng, đem ánh sáng đến những bản, làng, xóm, thôn trên địa bàn tỉnh. Đây là kết quả từ công trình thanh niên “Ánh sáng an ninh” của tuổi trẻ Công an Quảng Nam với tinh thần xung kích vì cộng đồng.