Bộ sưu tập của nhà sưu tập Đống Lương Sơn đạt Giải Mạ Vàng lớn tại Triển lãm tem thế giới 2022

Thứ năm, 08/09/2022 20:29
Bộ sưu tập "Nghề của tôi" (My Job) (thể loại Sưu tập Chuyên đề) của nhà sưu tập Đống Lương Sơn- Chủ tịch Hội tem Khánh Hòa đã đoạt đồng thời hai giải: Giải Mạ Vàng lớn (Large Vermeil) và Giải đặc biệt (Special Prize) tro Triển lãm tem thế giới Indonesia 2022 (INDONESIA 2022 World Stamp Championship Exhibiton).
Nhà sưu tập Đống Lương Sơn với giải thưởng.
Nhà sưu tập Đống Lương Sơn với giải thưởng.

Triển lãm có với quy mô 2.084 khung trưng bày danh dự và dự thi của 506 nhà sưu tập đến từ 61 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là những giải thưởng cao nhất từ trước tới nay qua các lần tham dự của Việt Nam.Tham gia Triển lãm tem thế giới 2022, Việt Nam có 3 bộ sưu tập dự thi.

Đống Lương Sơn là nhà sưu tập tem hiện đang sinh sống tại Nha Trang, còn là Chủ tịch Hội Ái mộ Yersin.

Bộ sưu tập của ông là một quá trình sưu tầm khắp thế giới với các thể loại thực đơn, pha chế, ẩm thực, nhà hàng… dày công trong nhiều năm. Ngoài ra, 2 giải Bạc lớn thuộc về Bộ sưu tập "Thú lớn họ mèo" (Big cat) (thể loại Sưu tập Chuyên đề) của nhà sưu tập Nguyễn Thị Mỹ Kim, Hội Tem Khánh Hòa và Bộ sưu tập "Các bưu cục thành lập ở Việt Nam (1861-1900)" (thể loại Sưu tập Lịch sử Bưu chính) của nhà sưu tập Ngô Viết Vĩnh, Hội tem TPHCM.

K.V.T