Bóc lịch vì rủ đồng bọn "xử" vợ chồng con nợ

Thứ sáu, 23/09/2022 07:51
Ngày 22-9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã xét xử, tuyên phạt các bị cáo: Lê Xuân Minh (1996, trú tổ 21, Hòn Nghê, TP Nha Trang, Khánh Hòa) 12 năm tù, Lê Xuân Thiết (1989, trú Vĩnh Hải, TP Nha Trang) 10 năm tù và Mã Văn Thành (1991, trú Vĩnh Phước, TP Nha Trang) 8 năm tù cùng về tội: “Giết người”.
Bị cáo Minh, Thiết, Thành tại tòa.
Bị cáo Minh, Thiết, Thành tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7-2019, Minh cho Huỳnh Thị Kim Hoa ở 123 Nguyễn Khuyến, Nha Trang vay 5 triệu đồng, Hoa đã trả tiền gốc và lãi cho Minh được 2,4 triệu đồng, còn lại 2,6 triệu đồng Hoa hẹn ngày 2-5-2020 sẽ trả hết. Sáng 30-4-2020, Minh đang ngồi nhậu cùng với Trịnh Hùng Anh, Phùng Đình Tuấn tại phòng trọ của Minh ở tổ 21, Hòn Nghê thì Hoa gọi điện thoại đến cho Minh nói xin được trả trước 1 triệu đồng nhưng Minh không đồng ý mà đòi trả hết số tiền 2,6 triệu đồng nên dẫn đến mâu thuẫn và thách thức lẫn nhau.

Bực tức, Minh điều khiển xe máy mang theo gậy bóng chày đến nhà Hoa để đòi nợ, khi đi Minh không nói cho Anh và Tuấn biết. Khi đến nhà Hoa, thấy đóng cửa. Minh dùng chân đạp cửa thì Nguyễn Văn Luyện (chồng Hoa) ra mở cửa. Minh và vợ chồng Hoa nói qua lại và đánh nhau. Hoa cầm đèn pin dạng roi điện bấm dọa Minh. Minh gọi điện cho Lê Xuân Thiết (anh ruột Minh) nói mình bị đánh tại nhà Hoa. Nghe xong điện thoại, Thiết đang ngồi nhậu cùng Thành, Thiết rủ Thành đi đánh vợ chồng Hoa thì Thành đồng ý. Thiết xuống bếp lấy 2 con dao tự tạo và lấy áo khoác bọc dao lại rồi Thành lấy xe máy chở Thiết đi. Thiết tiếp tục gọi điện cho Lê Xuân Nhất (anh ruột Thiết) nói Minh bị đánh gần trại gà. Sau khi nghe điện Thoại Nhất rủ Tâm (chưa xác định) đang đi cùng mình điều khiển xe tới xem sự việc như thế nào.

Cùng thời gian này, do thấy Minh bỏ đi lâu chưa về nên Anh gọi điện thoại cho Minh thì Minh nói đang bị đánh gần Trại Gà nên Anh nói Tuấn điều khiển xe máy chở đến chỗ Minh. Khi Anh, Tuấn đến nơi thì gặp Thiết, Thành, Nhất, Tâm cũng vừa mới tới và dừng xe đối diện nhà Hoa. Thiết lấy 1 con dao đưa cho Minh và Thiết cầm 1 con dao cùng Thành xông vào nhà Hoa nhưng cửa đóng nên Minh, Thiết, Thành đi đến cửa sổ thì bị Hoa ở trong nhà lấy nồi thức ăn đang nấu tạt vào mặt Thiết. Thiết, Minh, Thành quay lại cửa chính, Minh đạp cửa xông vào.

Khi thấy Luyện thì Minh cầm dao chém vào mặt và tay Luyện, Luyện cầm tuýp sắt đánh lại vào vai Minh. Thấy Luyện bị chém nên Hoa kéo Luyện ra thì bị Minh cầm dao chém trúng vào mặt và tay gây thương tích. Thấy Minh cầm dao chém Luyện, Hoa chảy máu nhiều và do cửa nhà Hoa chật nên Thiết, Thành không xông vào mà đứng gần cửa. Sau đó, nhóm Minh bỏ đi, trên đường đi Minh, Thiết đưa dao cho Nhất cất giữ; còn Hoa và Luyện được người dân đưa đi cấp cứu. Hậu quả, Hoa bị thương tật 39%, Luyện bị thương tật 6%.

Hoàng Văn