Boeing cử điều tra viên tìm nguyên nhân rơi máy bay ở Indonesia

Thứ hai, 18/01/2021 11:27

Ủy ban an toàn giao thông vận tải quốc gia (KNKT) Indonesia ngày 17-1 xác nhận tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ cử điều tra viên tham gia xác định các mảnh vỡ của máy bay mang số hiệu SJ-182 thuộc hãng hàng không Sriwijaya Air của nước này bị rơi ngày 9-1 nhằm làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Điều tra viên Yunus Ardanto của KNKT, cho biết một nhóm 8 điều tra viên, trong đó có 4 điều tra viên nước ngoài và một điều tra viên của riêng tập đoàn Boeing đã được cử đến Indonesia để kiểm tra, phân tích các mảnh vỡ của máy bay SJ -182 cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ mọi vấn đề liên quan. Ông Yunus Ardanto nhấn mạnh, nhóm các điều tra viên trên đã có mặt tại Indonesia và bắt đầu công việc từ chiều 16-1. Đây là việc làm rất cần thiết để đảm bảo tính khách quan khi đánh giá nguyên nhân vụ tai nạn. Việc phối hợp điều tra này cũng sẽ giúp cho tất cả các bên kịp thời đưa ra các biện pháp phòng ngừa để tránh một vụ tai nạn tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Cũng theo ông Yunus Ardanto, KNKT của Indoensia đang có nhiều đối tác từ các quốc gia khác, bao gồm Cục điều tra an toàn giao thông vận tải (TSIB) của Singapore, Ban an toàn giao thông quốc gia (NTSB) Mỹ và cơ quan điều tra Boeing (GE)…

T.V