Bội tín!

Thứ ba, 07/02/2023 13:57
- Đầu năm mà ai lại “giở quẻ” rứa Tư chợ Cồn?

- Là vầy, ông Trương Hoài Phong (trú TP Pleiku, Gia Lai) là dân buôn bán mai cảnh. Dịp trưng bày mai để bán trước Tết Quý Mão tại khu vực Quảng trường 2-9 Đà Nẵng, có người cùng nghề với ông là anh La Thanh Tân (trú P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đã làm rùm beng giữa chợ mai, đòi ông Phong trả nợ, nhưng không thành công nên cả trăm người bu vào xem, có lời ra tiếng vào.

- Chắc nợ nần trong làm ăn chớ chi?

- Phải! Năm 2019 và 2020, anh Tân ký hợp đồng mua của ông Phong 5 cây mai với tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng. Ngoài ra, anh Tân còn hợp đồng nhờ ông Phong chăm mai với giá 500 triệu đồng. Tổng cộng 2 khoản mua mai và thuê chăm mai là 2,4 tỷ đồng. Sau khi ký hợp đồng, anh Tân đã giao hết tiền cho ông Phong, nhưng ông Phong không chịu giao mai cho anh Tân. Rất nhiều lần anh Tân tìm lên Gia Lai đòi mai, nhưng ông Phong ù lì không giao hàng, nên đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an nhờ can thiệp.

- Làm ăn kiểu đó ai chơi!

- Thế mới điên, trước Tết Quý Mão vừa rồi, ông Phong xuống khu vực Quảng trường 2-9 Đà Nẵng để bán mai, anh Tân tìm đến đòi mai. Không những không trả, ông này còn tỉnh bơ nói rằng: Chuyện tiền tôi nợ là có, nhưng cứ để cho Công an lo, sau này Công an xử lý thế nào thì là thế đó.

- Kinh doanh lớn mà xử sự với đối tác kiểu bội tín như vậy không thể chấp nhận được. Nhưng giờ sao rồi Tư?

- Do trước tết anh Tân ráo riết đòi, còn cảnh báo bà con đi mua mai đừng tin vào cách kinh doanh buôn bán của ông Phong kẻo bị lừa, nên sau tết ông Phong mới bàn giao 2 cây mai, còn lại 3 cây và tiền thuê chăm mai ông Phong vẫn chưa trả.

-NXD thiết nghĩ, trong câu chuyện mua bán bội tín này, cơ quan Công an cần vào cuộc điều tra nhanh, trả lại sự công bằng cho bị hại, bởi hợp đồng mua bán rất rõ ràng rồi, không thể có sự xem thường pháp luật như thế.

N.X.D

Một hợp đồng anh Tân mua mai của ông Phong nhưng ông Phong không trả mai.