Bóng đá nữ Việt Nam kỳ vọng vào vòng chung kết World Cup 2023

Thứ bảy, 26/12/2020 07:24

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam: Rạng sáng 25-12 theo giờ Việt Nam, Hội đồng Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đưa ra các thông báo quan trọng về lịch thi đấu các giải đấu sắp tới, bao gồm World Cup nữ và các giải đấu ở cấp độ trẻ.

Với sự thành công của World Cup bóng đá nữ 2019, FIFA quyết định nâng tổng số đội tham dự World Cup 2023 lên 32 đội, nhằm tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ.

Việc FIFA chính thức nâng số đội tham dự đang mở ra cơ hội với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, từ những năm trước, bóng đá nữ Việt Nam đã xây ước mơ giành suất vào vòng chung kết World Cup bóng đá nữ. Từ đầu nhiệm kỳ VIII, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quyết tâm cụ thể hóa ước mơ bằng những kế hoạch cụ thể. Theo đó, đầu tháng 1-2021, đội tuyển nữ tập trung đợt 1 trong một tháng để bắt đầu chuẩn bị cho các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 như Giải Vô địch nữ Đông Nam Á, SEA Games 31, vòng loại châu Á - giải đấu hết sức quan trọng để hướng tới World Cup nữ 2023 tại New Zealand và Australia.

Theo quy định, trong tổng số 32 đội tham dự, sẽ có 29 đội giành vé trực tiếp, 3 suất còn lại dành cho các đội dự play-off. Khu vực châu Á có 6 suất trực tiếp, ngoài việc Australia giành một suất (quốc gia đăng cai), thì châu Á còn 5 suất dự trực tiếp. Ngoài các đội thuộc top trên như Nhật Bản, Trung Quốc hay Hàn Quốc, các đội như Thái Lan, Việt Nam hay Đài Loan (Trung Quốc) sẽ có thêm cơ hội giành vé tham dự World Cup nữ 2023.

Do ảnh hưởng của dịch, Hội đồng Liên đoàn Bóng đá thế giới đã quyết định hủy mùa giải năm 2021 đối với hai giải đấu bóng đá nam FIFA U20 World Cup và FIFA U17 World Cup. Kỳ tiếp theo của hai giải đấu này sẽ được tổ chức vào năm 2023 tại Indonesia và Peru. 

N.T