Các loại xe ô-tô tải nào bị tạm dừng hoạt động trong thời gian tổ chức bầu cử

Thứ sáu, 13/03/2026 18:03

Nhằm phục vụ tốt công tác bầu cử tại khu vực trung tâm TP, ngày 13-3, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có Công văn số 3682/SXD-HTGT về việc yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với một số loại xe ô-tô tải trong thời gian tổ chức bầu cử.

Cụ thể, từ 06h00 đến 18h00 ngày 15-3-2026 (Chủ nhật), sẽ tạm dừng hoạt động đối với các loại xe ô-tô tải tự đổ (ô-tô tải ben) và xe ô-tô tải có khối lượng chuyên chở (theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường) từ 7,5 tấn trở lên trên tất cả các tuyến đường ở trên địa bàn TP, trừ các tuyến đường: hầm đường bộ Hải Vân - Túy Loan, La Sơn - Túy Loan, đường đèo Hải Vân, QL1A, Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ đường Tạ Quang Bửu đến đường đèo Hải Vân), QL14B (từ đường Hồ Chí Minh đến cảng Tiên Sa), cầu vượt Hòa Cầm (bao gồm hai đường gom hai bên cầu), đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

2 loại xe ô-tô tải này sẽ bị tạm dừng hoạt động ở khu vực trung tâm TP Đà Nẵng trong thời gian diễn ra bầu cử.
2 loại xe ô-tô tải này sẽ bị tạm dừng hoạt động ở khu vực trung tâm TP Đà Nẵng trong thời gian diễn ra bầu cử.

Sở Xây dựng TP đề nghị: CATP chủ trì, phối hợp UBND các xã, phường và các đơn vị liên quan triển khai kế hoạch đảm bảo ATGT trong thời gian diễn ra bầu cử; tăng cường lực lượng chốt trực, hướng dẫn đảm bảo giao thông, nhất là kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATGT, đặc biệt là tại các khu vực bỏ phiếu bầu cử trên các tuyến QL14B và QL1A.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP làm việc với các cơ quan thông tấn báo chí tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. UBND các xã, phường tuyên truyền cho nhân dân địa phương được biết. Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Công ty CP Cảng Đà Nẵng, các doanh nghiệp cảng tuyên truyền, thông báo đến các doanh nghiệp vận tải được biết và thực hiện.

Sở Xây dựng TP cũng thông báo phương án tạm dừng phương tiện vận tải cho các chủ đầu tư, đơn vị điều hành dự án xây dựng trên địa bàn TP để chủ động có kế hoạch triển khai thi công phù hợp; đồng thời thông báo đến Hiệp hội Vận tải hàng hóa đường bộ Đà Nẵng, Hiệp hội Vận tải ô-tô Đà Nẵng tuyên truyền, thông báo đến các doanh nghiệp kinh doanh vận tải được biết và thực hiện.

PHÚ NAM

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu rà soát kỹ các khâu cuối trước ngày bầu cử

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH Khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn nhấn mạnh, mục tiêu là bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất để cử tri thực hiện quyền bầu cử, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử trên địa bàn.

Phát động cuộc thi ảnh “Ngày hội non sông - Trách nhiệm công dân“

Chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Trung tâm Cung ứng dịch vụ sự nghiệp công phường Hải Châu (TP Đà Nẵng) vừa phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Ngày hội non sông - Trách nhiệm công dân“, nhằm lan tỏa ý nghĩa chính trị - xã hội của ngày hội toàn dân và nâng cao nhận thức, trách nhiệm công dân trong cộng đồng.

Công an tỉnh Quảng Ngãi bám sát địa bàn, bảo đảm an ninh bầu cử

Trả lời phỏng vấn Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng, Thiếu tướng Hồ Song Ân - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, lực lượng Công an toàn tỉnh đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp; đồng thời tăng cường lực lượng tại 1.546 điểm bầu cử, nhất là ở các địa bàn biên giới, hải đảo