Cần Thơ và FPT hợp tác phát triển công nghệ thông tin-viễn thông

Thứ ba, 16/12/2014 09:20

(Cadn.com.vn) - Ngày 15-12, tại Tòa nhà FPT Đà Nẵng, UBND TP Cần Thơ và Tập đoàn FPT đã ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác chiến lược về phát triển Công nghệ thông tin – Viễn thông (CNTT-VT) giai đoạn 2015 – 2020.

Theo đó, FPT sẽ hỗ trợ Cần Thơ trở thành thành phố có mô hình tiên tiến về ứng dụng khoa học và công nghệ, đặc biệt là CNTT-VT trong việc điều hành KT-XH-QPAN, từ đó, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, giúp thu hút đầu tư, góp phần đưa Cần Thơ cơ bản trở thành thành phố công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020 và các năm tiếp theo.

Lễ Ký kết Hợp tác phát triển CNTT-VT giữa UBND TP Cần Thơ và Tập đoàn FPT.

UBND TP Cần Thơ cũng cam kết tạo điều kiện cho Tập đoàn FPT triển khai đầu tư, chuyển giao các tiến bộ khoa học, công nghệ, đặc biệt là CNTT-VT vào các lĩnh vực mà Cần Thơ có nhu cầu. Hai bên sẽ hợp tác trong 4 lĩnh vực, bao gồm: Chính quyền điện tử; Y tế điện tử; Đào tạo nguồn nhân lực CNTT-VT và Đầu tư vào khu CNTT tập trung của TP Cần Thơ.

Tổng Giám đốc HĐQT Tập đoàn FPT Bùi Quang Ngọc cũng cho biết: “Với lợi thế về kinh nghiệm đã triển khai những hệ thống CNTT hiện đại cấp quốc gia và khu vực, FPT tự tin có đầy đủ năng lực giúp thành phố Cần Thơ trở thành một trong những thành phố đứng đầu cả nước về ứng dụng CNTT-VT”.

Q.S