Càng kiến nghị càng… phức tạp!

Thứ hai, 15/11/2021 14:40

- Làm gì có chuyện tréo ngoe như thế Tư Đồng Nò?

Hàng trăm hộ dân ở Khu đô thị sinh thái Hòa Quý – Đồng Nò đang khốn đốn với vấn nạn trâu, bò “oanh tạc”.

- Chuyện là thật 100% nhé Bề Tui. Bởi từ năm 2018 đến nay, hàng trăm hộ sống tại Khu đô thị sinh thái Hòa Quý – Đồng Nò (thuộc tổ 64, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) “ăn không ngon, ngủ không yên” vì tình trạng trâu bò thả rông trong khu đô thị, gây náo loạn cuộc sống. Không chỉ gây mất TTATGT, đàn bò ngày đêm phóng uế bừa bãi gây bốc mùi hôi thối; phá hoại rau màu, tài sản và hệ thống thùng rác của công ty môi trường đô thị. Tối đến, chủ đàn trâu, bò còn ngang nhiên để gia súc ngủ tại những khu đất trống sát nhà dân.

- Thì ra là chuyện gia súc quấy phá. Bề Tui thấy bà con kiến nghị, báo chí cũng phản ánh nhiều rồi mà chính quyền không xử lý triệt để hay sao?

- Thế mới nói càng kiến nghị lại càng phức tạp! Chính quyền Hòa Quý, lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn từng cho biết, sẽ xử lý rốt ráo, nhưng chỉ là… “đánh trống, bỏ dùi”, nên người dân vẫn phải sống chung với trâu, bò. Cách đây chừng 3 tháng, phường Hòa Xuân (Q. Cẩm Lệ) đã quyết liệt, dẹp sạch vấn nạn, còn phường Hòa Quý, đàn trâu bò cứ tăng lên, từ hơn 100 con, đến nay có cả hơn 200 con, ngày đêm náo loạn trên diện rộng khiến dân tình bức xúc.

- Với những gì Tư Đồng Nò phản ánh và qua tìm hiểu thực trạng trên, Bề Tui nhận thấy những bức xúc của người dân là có cơ sở và chính đáng. Tình trạng trâu bò thả rông trong khu đô thị vẫn tái diễn cho thấy chính quyền nơi đây còn thiếu trách nhiệm, đang buông lỏng quản lý và không kiên quyết xử lý vấn đề.

Bề Tui