Căng mình chống dịch nơi biên giới

Thứ hai, 06/04/2020 11:13

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn - Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Nam kiểm tra và động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ cắm chốt thuộc Đồn Biên phòng A Xan.

Những ngày này, người lính mang quân hàm xanh ở các đồn Biên phòng: A Nông, A Xan và Ga Ry của tuyến biên giới H. Tây Giang (Quảng Nam) được triển khai và tăng cường CBCS phối hợp với dân quân địa phương dựng lều, cắm chốt trong rừng tại các nơi có đường mòn, lối mở qua biên giới; thay nhau túc trực, tuần tra kiểm soát, giám sát biên giới 24/24 giờ, không để cho người dân qua lại biên giới trái phép. 

Tổ ấm của lực lượng cắm chốt Đồn Biên phòng A Nông- mặc dù nơi ở chỉ là lán trại tạm bợ, nhưng nội vụ luôn gọn gàng ngăn nắp.

Tuy khó khăn, vất vả, hiểm nguy là vậy, nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất của người lính “ Bộ đội cụ Hồ”. Nơi biên giới luôn có các anh, vẫn âm thầm ngày đêm vượt qua mọi khó khăn gian khổ, quyết tâm chung tay cùng chính quyền địa phương và người dân biên giới phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, đem lại bình yên cho đồng bào vùng biên viễn.

Hàng ngày CBCS thay nhau lấy nước suối đem về để đảm bảo phục vụ nước sinh hoạt cho tổ cắm chốt.

Chia sẻ những khó khăn với lực lượng cắm chốt nơi biên giới, những ngày qua, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, các cơ quan đoàn thể, bà con dân bản đã đến tặng quà, động viên, chia sẻ với các anh nơi tuyến đầu chống dịch... 

Búp chuối rừng - một món ăn dân giã tại chỗ, được BĐBP cải thiện bữa ăn cho tổ cắm chốt.

Chia sẻ khó khăn với đồng đội, các Đồn Biên phòng cử cán bộ tiếp tế lương thực, thực phẩm đảm bảo kịp thời nhu yếu phẩm cần thiết cho CBCS nơi cắm chốt.

 Người lính Biên phòng luôn vững tay súng, ngày đêm bảo vệ biên giới và phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại khu vực cắm chốt của Đồn Biên phòng A Nông.

Trèo đèo, lội suối tuần tra, kiểm soát chặc chẽ, giám sát biên giới 24/24 giờ, không để cho người dân qua lại biên giới trái phép, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Song song công tác phòng chống dịch bệnh, các tổ cắm chốt thường xuyên tuần tra bảo vệ mốc quốc giới.

Kiểm soát, đo thân nhiệt người dân qua lại khu vực biên giới tại điểm chốt của Đồn Biên phòng Ga Ry, nhằm kịp thời phát hiện ngăn chặn người bị nghi nhiễm bệnh.

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn - Chính ủy BĐBP tặng quà, động viên lực lượng Biên phòng và dân quân đang thực hiện nhiệm vụ cắm chốt của Đồn Biên phòng Ga Ry.

Anh Nguyễn Văn Hợi - Bí thư Đoàn khối các cơ quan của tỉnh tặng nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang cho tổ cắm chốt Đồn Biên phòng Ga Ry.

Bà con dân bản thương bộ đội, đem những củ sắn, cây mía, quả đu đủ tặng cho tổ cắm chốt của Đồn Biên phòng Ga Ry.  

TRẦN TÂN - VĂN VINH