Giải bóng đá truyền thống tranh Cúp chuyên đề Công an TP Đà Nẵng lần thứ XIII – năm 2023:

Căng thẳng cuộc đua vào bán kết

Thứ năm, 17/08/2023 08:36
Chiều 16-8, lượt trận thứ 2, vòng bảng Giải bóng đá truyền thống tranh Cúp chuyên đề Công an TP Đà Nẵng lần thứ XIII – năm 2023 tiếp tục diễn ra căng thẳng, quyết liệt và bất ngờ. Đã có 2 đội nói lời chia tay giải, trong khi đó "cuộc chiến" giành 4 tấm vé vào bán kết được chia đều cho cả 6 ứng viên còn lại.
Nỗ lực đi bóng của cầu thủ DMT FC (áo đen) trong trận đấu với Đèo Cả FC.
Các trận đấu tại vòng bảng diễn ra căng thẳng, quyết liệt.

Tại bảng A, sau khi giành phần thắng 4-2 ở lượt trận đầu trước Pvoil Miền Trung, Hiếu Hoa Quahaco tiếp tục thể hiện phong độ ổn định, chắc chắn khi thắng đậm Vietcombank với tỷ số 8-0, vươn lên dẫn đầu bảng.

Đáng chú ý là mỗi hiệp đấu, Hiếu Hoa Quahaco sử dụng 1 tổ đấu khác nhau và mỗi tổ đều ghi được 4 bàn thắng. Với kết quả này, chỉ cần giành thêm 1 điểm ở vòng cuối thì Hiếu Hoa Quahaco sẽ chắc suất vào bán kết ở ngôi đầu. Trong khi đó, với 2 trận toàn thua (Hùng Phước E&C 1-8 và Hiếu Hoa Quahaco 0-8), Vietcombank chính thức bị loại.

Cũng tại bảng A, bất ngờ xảy ra khi được đánh giá cao hơn nhưng trong lượt trận thứ 2, Hùng Phước E&C để thua Pvoil Miền Trung tỷ số 1-2. Ghi bàn trước trong hiệp 1, để đối phương gỡ hòa và thủng lưới ở cuối trận, Hùng Phước E&C tự làm khó mình trong cuộc đua giành quyền vào bán kết.

Ở lượt trận cuối vòng bảng, Hùng Phước E&C buộc phải thắng Hiếu Hoa Quahaco mới có hy vọng giành quyền đi tiếp. Bởi, sau 2 vòng đấu, đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Pvoil Miền Trung cũng đã có được 3 điểm. Trận cuối, Pvoil Miền Trung gặp Vietcombank, đội đã chính thức bị loại. Nếu Pvoil Miền Trung giành phần thắng mà Hùng Phước E&C không thắng được Hiếu Hoa Quahaco thì Pvoil Miền Trung mới chính là đội đoạt vé vào vòng trong.

Nỗ lực đi bóng của cầu thủ DMT FC (áo đen) trong trận đấu với Đèo Cả FC.

Một khả năng là ở vòng cuối, cả Pvoil Miền Trung và Hùng Phước E&C cùng thắng thì ở bảng đấu này sẽ có 3 đội bằng điểm nhau là 6 điểm. Lúc này, hiệu số đối đầu giữa 3 đội sẽ được Ban tổ chức đưa ra xem xét để xác định 2 tấm vé vào bán kết.

Tại bảng B, cục diện cũng tương tự như bảng A sau vòng đấu thứ 2. Sau trận thắng hủy diệt Đèo cả FC 14-1, GFDI Sông Hàn tiếp tục thắng Taxi Tiên Sa 1-0, vươn lên dẫn đầu bảng tổng xếp với 6 điểm tuyệt đối. Trận cuối gặp DMT FC, GFDI Sông Hàn chỉ cần hòa là đi tiếp.

Trong khi đó, DMT FC sau trận ra quân thất thủ 2-4 trước Ta xi Tiên Sa, họ cũng đã có trận thắng 9-5 trước Đèo Cả FC ở lượt 2 để tiếp tục níu giữ hy vọng đi tiếp. Ở trận cuối, nhiệm vụ của DMT FC là rất nặng khi phải giành chiến thắng trước đội đầu bảng GFDI Sông Hàn và chờ xem Taxi Tiên Sa có thắng được Đèo Cả FC.

Ở bảng đấu này, ngoài Đèo Cả FC chính thức bị loại sau 2 trận toàn thua (1-14 trước GFDI Sông Hàn và 5-9 trước DMT FC), cơ hội giành quyền đi tiếp được chia đều cho cả 3 đội còn lại. Cũng như bảng A, nếu DMT FC và Ta xi Tiên Sa đều thắng ở loạt trận cuối thì sẽ có 3 đội cùng được 6 điểm và chỉ số đối đầu sẽ được đưa ra để phân định đội vào bán kết.

Hôm nay (17-8), giải sẽ tiếp tục diễn ra 4 cặp đấu cuối cùng ở vòng bảng: Vietcombank - Pvoil Miền Trung, Hiếu Hoa Quahaco – Hùng Phước E&C (bảng A); Taxi Tiên Sa – Đèo Cả FC, GFDI Sông Hàn – DMT FC (bảng B).

Đinh Nga