Cặp đôi điều khiển xe SH “làm xiếc” trên đèo Hải Vân là hai vợ chồng

Thứ hai, 20/03/2023 15:28
Qua xác minh, cặp đôi “làm xiếc” trên đèo Hải Vân chính là vợ chồng. Thời điểm này, hai vợ chồng này cùng với một số người bạn đi tắm suối về và trên đường trở về nhà thì “ngẫu hứng” nên đã “làm xiếc” trên đèo Hải Vân. Trong lúc cặp đôi này “làm xiếc” thì có một người bạn đi trong nhóm quay lại clip và sau đó đưa lên mạng...

Chiều 20/3, nguồn tin của Báo CAND cho biết, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) đã tìm ra đôi nam nữ điều khiển xe SH "làm xiếc" trên đèo Hải Vân và chiều cùng ngày, cơ quan Công an đang làm việc với đôi nam nữ này tại trụ sở Công an huyện Phú Lộc.

Thời điểm nam thanh niên "làm xiếc" trên đèo Hải Vân ngay đoạn cua, có nhiều phương tiện tham gia giao thông nên nguy cơ tai nạn rất dễ xảy ra.
Cặp đôi "làm xiếc" trên đèo Hải Vân khiến nhiều người tham gia giao thông thót tim.

Danh tính đôi nam nữ gồm: Nguyễn Thế Anh (SN 1988, trú xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc – là công nhân tại một nhà máy đóng tại xã Lộc Tiến) và Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 1999, trú thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc – làm nghề shipper).

Nam thanh niên trong clip "làm xiếc" sau khi đi tắm suối trở về nhà.

Trước đó, như Báo CAND đã đưa tin, chiều tối 19/3, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip 30 giây ghi lại cảnh 2 nam, nữ thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe SH làm “xiếc” khi qua đoạn cua trên đèo Hải Vân. Cụ thể, nam thanh niên ngồi phía sau cô gái và chồm người tới phía trước cầm 2 tay lái để điều khiển xe. Trong khi đó, chân trái của nam thanh niên để ở chỗ gác chân cho người ngồi sau, chân phải duỗi dài trên xe. Trong khi đó, cô gái, tay ôm vào mông nam thanh niên.

Nam thanh niên điều khiển xe SH "làm xiếc" trên đèo Hải Vân tại Công an huyện Phú Lộc vào chiều 20/3.

Điều đáng nói, trên đoạn cua nguy hiểm; cặp đôi nam, nữ này không chỉ điều khiển xe chạy tới mà còn trình diễn chạy xe giật lùi ngay trên đoạn cung đường có nhiều phương tiện tham gia giao thông. Thời điểm này, có nhiều phương tiện tham gia giao thông trên đèo Hải Vân thấy cảnh này rất hoang mang nên đã tấp xe vào bên đường.

Sau khi đoạn clip xuất hiện, chỉ trong thời gian ngắn đã thu hút rất nhiều lượt xem và bình luận. Hầu hết, các ý kiến bình luận đã chỉ trích, tỏ ra rất bức xúc trước việc đôi nam nữ này xem thường Luật giao thông đường bộ và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để tìm ra cặp đôi “làm xiếc” trên đèo.

Đối tượng nữ “làm xiếc “ trong đoạn clip tại Công an huyện Phú Lộc.
Đối tượng nữ “làm xiếc “ trong đoạn clip tại Công an huyện Phú Lộc.

Cùng thời điểm này, cũng xuất hiện một đoạn clip là nam thanh niên trong clip trên một mình điều khiển xe SH, cả 2 chân đều đưa về bên phía phải, trong đó chân phải đưa ra phía ngoài đường, chân trái gác lên vị trí đặt chân phải dành cho người ngồi sau.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan Công an xác định, địa bàn xảy ra sự việc thuộc quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, phương tiện vi phạm lại ở tỉnh Thừa Thiên-Huế. Chỉ sau vài giờ xác minh, tra cứu hồ sơ; Công an huyện Phú Lộc đã xác định phương tiện các đối tượng vi phạm là xe SH màu trắng, có BKS 75 K1 – 51016 được đăng ký tại Công an huyện Phú Lộc. Chiếc xe này do Nguyễn Thị Kim Ngân đứng tên.

Thời điểm nam thanh niên "làm xiếc" trên đèo Hải Vân ngay đoạn cua, có nhiều phương tiện tham gia giao thông nên nguy cơ tai nạn rất dễ xảy ra.

Nguồn tin cho biết, qua lấy lời khai và xác minh ban đầu, cặp đôi “làm xiếc” trên đèo Hải Vân là vợ chồng. Thời điểm này, hai vợ chồng này cùng với một số người bạn đi tắm suối về và trên đường trở về thì “ngẫu hứng” nên đã “làm xiếc” trên đèo Hải Vân. Trong lúc, cặp đôi này “làm xiếc” thì có một người bạn đi trong nhóm quay lại clip và sau đó đưa lên mạng.

Đến 15h cùng ngày, Công an huyện Phú Lộc đang tiếp tục lấy lời khai đối với cặp vợ chồng “làm xiếc” trên đèo Hải Vân. Dự kiến, cuối giờ chiều cùng ngày sẽ bàn giao cho Công an quận Liên Chiểu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo CAND