Carnival đường phố mở màn chuỗi hoạt động du lịch mùa hè của Đà Nẵng

Thứ hai, 27/06/2022 20:26
Trong 2 buổi tối 25 và 26-6, carnival đường phố chủ đề "Take me to the Sun" đã chính thức "khai tiệc" với sự tham gia của hàng nghìn người dân địa phương và du khách. Sự kiện do Sở Du lịch Đà Nẵng chủ trì phối hợp Tập đoàn Sun Group tổ chức đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện của lễ hội "Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022" hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.
Carnival đường phố chủ đề "Take me to the Sun" mở màn cho các hoạt động lễ hội, du lịch mùa hè của Đà Nẵng.
Carnival đường phố chủ đề "Take me to the Sun" mở màn cho các hoạt động lễ hội, du lịch mùa hè của Đà Nẵng.

10 xe diễu hành trang hoàng lộng lẫy cùng gần 160 vũ công, trong đó có 76 vũ công và nghệ sỹ quốc tế đến từ các quốc gia như Nga, Ukraine, Belarus, Uberkistan, Columbia, Brazil, Argentina, Cuba... đã đưa du khách hòa mình trong không khí sôi động, đi qua các tuyến phố du lịch bên bờ sông Hàn. Với các chủ đề biểu tượng du lịch Việt Nam, mỗi xe diễu hành là một tác phẩm nghệ thuật được thiết kế đặc sắc, trang trí công phu và ấn tượng. Trong 2 đêm đầu tiên, đoàn diễu hành carnival đường phố xuất phát từ khu vực tiếp giáp cầu Trần Thị Lý đến Công viên APEC và quy tụ tại sân khấu chính trên đường Bạch Đằng nối dài. Tại mỗi điểm dừng, khán giả có cơ hội nhìn ngắm, check in, thưởng ngoạn các tiết mục biểu diễn của các vũ công, trống malambo hay thể hiện tài nghệ trượt patin đẳng cấp cùng nhiều màn biểu diễn hấp dẫn khác.

Carnival đường phố chủ đề "Take me to the Sun" sẽ diễn ra trong khung giờ 19h30-21h00 các ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần, từ 25-6 đến 24-7 (trừ ngày 9-7). Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch chia sẻ "Nhằm kích hoạt khôi phục hoạt động du lịch sau thời gian dài trầm lắng vì đại dịch COVID-19, Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022 là sự kiện du lịch đặc sắc của thành phố chào đón một mùa du lịch mới, mùa du lịch của lễ hội và âm nhạc đa sắc màu hứa hẹn sẽ biến Đà Nẵng thành tâm điểm sôi động, tươi vui trong hành trình trải nghiệm hè của du khách trong nước và quốc tế.

CÔNG KHANH