Chào thua V.League

Thứ sáu, 24/05/2024 13:55
Giới chuyên môn có lẽ đã một phen… tẽn tò vì dự đoán trật đường ray.
Thể Công Viettel bồi thêm một lực đẩy Khánh Hòa (trái) về lại giải hạng Nhất.
Thể Công Viettel bồi thêm một lực đẩy Khánh Hòa (trái) về lại giải hạng Nhất.

Quả thật, nếu quan tâm đến V.League, siêu máy tính BETSiE cũng chào thua vì không thể nào dự đoán lô-gích cho những gì sẽ diễn ra ở vòng 20 V.League: 4 đội đang dẫn đầu bảng đều tay trắng rời sân và những đội cần điểm có thêm con số tối đa cho chặng đường tránh xa vực thẳm. Cũng thật "vi diệu", vị trí trên bảng xếp hạng chẳng "xi nhê" chút nào, trừ vài chút rục rịch ở nhóm giữa. Cũng thật "dị biệt", một vòng đấu mà ngày này chủ nhà toàn thắng cùng tỷ số 2-1, ngày kia chủ nhà rủ nhau thua!

Cứ như trên sân có… gió chướng, trái bóng vòng 20 lăn không theo quy luật. Ai cũng biết Quảng Nam khó thắng nổi B. Bình Dương ấy mà vẫn cứ thắng. Dàn sao Công an Hà Nội chắc chắn không thua lực lượng TPHCM nhưng vẫn cứ thua vì… thi đấu thiếu người. M. Bình Định nổi tiếng với món "võ" 2 lần quật ngã T. Nam Định mùa này bỗng dưng bị lực lượng non trẻ SLNA hạ "knock-out" ngay tại Quy Nhơn. Sốc hơn cả là T. Nam Định, chỉ trong hiệp 1 đã bị đội bị họ đè bẹp 4-1 tại Lạch Tray là Hải Phòng "giã" vào lưới đến 4 bàn.

Người thắng, kẻ thua đã biện giải đủ lý do, nhưng có cái gì đó không lô-gích cho lắm. Chỉ có thể giải thích rằng đây là bóng đá, không có chuyện gì là không xảy ra, và đã có tiền lệ, hậu lệ. Như Hà Nội FC bất ngờ thua 0-2 LP Bank HAGL ở vòng 8, như rạng sáng 23-5, một Leverkusen đang sở hữu chuỗi 51 trận bất bại lại thua trắng 3 bàn trước Atalanta bị coi là cửa dưới trong trận chung kết Europa League năm nay!

Thôi thì cứ cảm ơn ngày trở gió, vì nhờ thế mà cuộc đua vô địch còn một chút khó đoán. Cảm ơn sự bất ngờ mà bóng đá mang lại, để nửa dưới bảng xếp hạng vẫn còn "mệt nghỉ" trong cuộc đua tránh vị trí đá play-off trên hành trình còn lại… Trên hành trình ấy, dường như cũng có ai đó đã "chào thua" trong nỗ lực trụ hạng!.

S.T