Cháy 3 tàu cá ước tính thiệt hại 14 tỷ đồng

Chủ nhật, 14/02/2021 11:04

Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh có mặt tại hiện trường.

Đà Nẵng - Lúc 5 giờ 40 phút, ngày 14/2 (mồng 3 tết), 3 tàu cá của ngư dân Bình Định đang neo đậu tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang ( phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) đã xảy ra cháy.

Các lực lượng nỗ lực chữa cháy 3 tàu cá.

Thời điểm trên, bảo vệ của Âu thuyền đi kiểm tra thì phát hiện 3 chiếc tàu cá mang biển số BĐ 94195 TS, BĐ 98107 TS và BĐ 96543 TS của ngư dân tỉnh Bình Định bốc cháy dữ dội, tạo thành một cột khói đen rất lớn nên đã điện cho lực lượng chữa cháy 114.

Ước tính thiệt hại trên 14 tỷ đồng.

Ngay khi nhận tin báo từ Trung tâm chỉ huy, Đại tá Lê Ngọc Hai- Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cùng Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố ông Lê Trung Chinh đã có mặt tại hiện trường. Theo Đại tá Lê Ngọc Hai- Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã điều động 10 xe chữa cháy, cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường.

Đại tá Lê Ngọc Hai – Phó Giám đốc Công an TP trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường.

Công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn do vị trí 3 con thuyền nằm giữa âu thuyền nên không thể dập tắt được đám cháy. Vì vậy, để tránh cháy lan, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã sử dụng tàu ngư dân di chuyển lần lượt các tàu bị cháy vào gần bờ để chữa cháy. Đến khoảng 8 giờ 32 phút. Đám cháy cơ bản được khống chế.

Các chiến sĩ PCCC ra sức dập tắt đám cháy nhanh chóng để hạn chế cháy lan.

Tuy nhiên, tại vị trí khoang chứa dầu của các tàu tiếp tục bùng cháy. Các chiến sỹ đã sử dụng lăng giá và triển khai phun bọt dập tắt hoàn toàn đám cháy. Thiệt hại vụ cháy ước tính 14 tỷ đồng. Nguyên nhân ban đầu vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Các hình ảnh tại hiện trường:

Diệu Huyền