Chạy đâu cho thoát!

Thứ sáu, 10/04/2020 10:13

Nghi vấn nam thanh niên chạy xe máy quần đảo trên đường Hà Bổng (P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) vào tối 2-4 có biểu hiện nghi vấn mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy nên người dân điện báo CAQ Sơn Trà. Ngay lập tức, Đội Cảnh sát ma túy (CSMT) CAQ triển khai lực lượng tuần tra khu vực người dân tin báo và phát hiện tại K02- Hà Bổng có một thanh niên chạy xe máy BKS: 43C1-604.83 rất đáng nghi nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Phạm Văn Minh và tang vật.

Tại đây, nam thanh niên khai tên là: Phạm Văn Minh (1998, trú P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà). Lực lượng CSMT kiểm tra, phát hiện trong túi quần của Minh có một gói chứa 50 viên nén màu cam và 1 gói tinh thể màu trắng nên đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan CA, Minh khai nhận đó là ma túy (thuốc lắc) và Ketamine do đối tượng mua về bán kiếm lời. Qua test nhanh, lực lượng CSMT xác định Minh dương tính với ma túy. Tiếp tục đấu tranh, khai thác, Minh đã khai nhận mua các loại ma túy này ở TP Hồ Chí Minh thông qua một đối tượng ở P. An Hải Bắc (Q. Sơn Trà). Đội CSMT CAQ Sơn Trà đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Phạm Văn Minh, thu giữ tang vật gồm số ma túy nói trên cùng 2 ĐTDĐ và xe máy BKS: 43C1-604.83.

Được biết, Phạm Văn Minh thích lêu lổng, ăn chơi nên để có tiền, đối tượng từng trộm cắp tài sản và lãnh án về tội danh này. Sau khi mãn hạn tù, Minh tiếp tục lao vào con đường nghiện ngập ma túy. Lang thang mãi không kiếm được tiền để ăn chơi, Minh tìm cách mua bán ma túy cho các con nghiện khác kiếm lời. Tháng 2-2020, Minh bắt mối được một số đối tượng có lượng lớn ma túy và bắt đầu mua bán ma túy “kiếm sống” qua ngày.

Nhằm qua mắt lực lượng điều tra, thông qua mạng xã hội, điện thoại, Minh liên lạc với các đối tượng “đại lý” để nhận hàng, rồi đem về chia thành các gói nhỏ hơn để tiện “phân phối”. Các cuộc giao dịch của Minh bắt đầu được “mở hàng” vào cuối tháng 2 vừa qua. Sau khi liên lạc với các đối tượng có nhu cầu mua hàng, Minh hẹn đến các địa điểm vắng vẻ và vào những giờ khuya để tránh lực lượng chức năng phát hiện.

Từ cuối tháng 2-2020, Đội CSMT đã có thông tin và tiến hành tìm, bắt quả tang hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Minh nhưng rất nhiều lần đối tượng thoát được hoặc vứt bỏ được tang vật trót lọt. Ngày truy bắt Minh (2-4), Đội CSMT CAQ Sơn Trà đã hạ quyết tâm bắt bằng được đối tượng, tránh cho Minh gieo rắc thêm “cái chết trắng” cho cộng đồng, cả đội đã phải mật phục các chốt chặn nhằm tránh việc đối tượng tẩu thoát. Và lần này, Minh đã không thoát được vòng vây của pháp luật.

LAT