Chây ỳ!

Thứ ba, 29/11/2022 15:16
- Ai? Việc gì? Ở đâu vậy Tư Điện Bàn?
Toàn cảnh công trình "nhiều sai" của bà Khuyên, ông Vinh.
Toàn cảnh công trình "nhiều sai" của bà Khuyên, ông Vinh.

- Là trường hợp của ông Nguyễn Bảo Vinh (1987) và bà Nguyễn Thị Bảo Khuyên (1990, cùng trú P. Điện An, TX Điện Bàn, Quảng Nam) xây dựng công trình có nhiều sai phạm đó NXD.

- Sai phạm thì kiên quyết xử lý.

- Vì có nhiều sai phạm nên các cơ quan chức năng yêu cầu tháo dỡ nhưng đối tượng vi phạm vẫn cố tình không chấp hành, chây ỳ không chịu tháo dỡ.

- Sai phạm cụ thể như thế nào?

- Đầu năm 2022, bà Nguyễn Thị Bảo Khuyên thuê khoảng 1.500m2 đất trồng hoa màu của các hộ: Thân Hùng, Lê Viết Có, Lê Viết Thục và Hà Minh Trí (cùng trú P. Điện An) và cải tạo để xây dựng quán kinh doanh các mặt hàng ăn uống. Thuê đất xong, bà Khuyên giao cho ông Nguyễn Bảo Vinh thực hiện việc xây dựng. Cụ thể, ông Vinh tự ý thay đổi kết cấu mương tưới NK2 do HTX nông nghiệp 1 Điện An bằng cách đặt các ống bê-tông thay thế đoạn mương hở gây hạn chế dòng chảy và đổ trụ bê-tông, giăng lưới B40 trên phần đất vừa thuê… khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.

- Chính quyền địa phương có kịp thời ngăn chặn không?

- Ngày 16-9-2022, tổ công tác của UBND TX Điện Bàn và P. Điện An tiến hành kiểm tra, lập biên bản yêu cầu dừng thi công song đối tượng tỏ thái độ bất chấp, tiếp tục tổ chức thi công. Sau khi thực hiện xong phần hàng rào, bà Nguyễn Thị Bảo Khuyên tự ý chuyển đổi 1.500m2 đất màu này sang đất phi nông nghiệp bằng hình thức tổ chức xây dựng các công trình nhà ở, mái bạt di động để hoạt động kinh doanh ăn uống.

- “Tổng kết” lại, công trình của bà Khuyên, ông Vinh có những sai phạm gì?

- Hơi bị nhiều. Đầu tiên là cải tạo tuyến mương NK2 sai với thiết kế ban đầu; chuyển đổi mục đích sử dụng đất khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép; tổ chức xây dựng trái phép; kinh doanh doanh không phép…

- UBND TX Điện Bàn và UBND P. Điện An có ý kiến gì?

- Yêu cầu bà Khuyên, ông Vinh tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, trả lại hiện trạng ban đầu nhưng gần 2 tháng qua… “vũ như cẩn”.

- NXD thiết nghĩ, ngành chức năng TX Điện Bàn và chính quyền P. Điện An cần kiên quyết xử lý dứt điểm đối với trường hợp vi phạm trên để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

N.X.D