Chìm thuyền câu mực trên vùng biển Cửa Sót khiến một người tử vong

Thứ năm, 14/09/2023 14:37
Ngày 14- 9, ông Trần Đình Hưng- Chủ tịch UBND xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ chìm thuyền khi đi câu mực tại vùng biển Cửa Sót khiến một người tử vong, nhiều người khác may mắn thoát nạn.
Lực lượng chức năng và ngư dân ở gần khu vực hiện trường đã nhanh chóng tiếp cận, tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn, đưa các nạn nhân bờ
Lực lượng chức năng và ngư dân ở gần khu vực hiện trường đã nhanh chóng tiếp cận, tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn, đưa các nạn nhân bờ

Theo đó, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 13- 9, chính quyền xã Thạch Kim tiếp nhận thông tin sự việc thuyền bị chìm tại khu vực âu Lói, trên Vùng biển Cửa Sót, cách bờ biển xã Thạch Kim khoảng 1,8 đến 2km. Qua xác minh được biết, chiều tối cùng ngày, một nhóm người đã thuê thuyền ông Phạm Hoàng Hải (trú thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim) điều khiển thuyền vỏ gỗ chở khoảng 18 đến 22 người đi câu mực, tham quan ở vùng biển Cửa Sót. Thuyền gặp sự cố hở mạch giữa các ván gỗ, nước biển tràn vào gây chìm thuyền.

Nhận được tin báo, các lượng chức năng và ngư dân ở gần khu vực hiện trường đã nhanh chóng tiếp cận, tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn, đưa các nạn nhân bờ. Quá trình đưa những người bị nạn đi cấp cứu, một người đã không qua khỏi đó là ông Nguyễn Văn S. (trú xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An).

Được biết, thuyền gỗ có công suất khoảng trên 60CV, chiều dài 14m, chiều rộng 3,8m. Những người đi trên thuyền chủ yếu trú tại TP Vinh (Nghệ An) và huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Nguyên nhân sự việc đang được các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Xuân Sơn