Chính quyền số minh bạch, hiệu quả để thu hút nhà đầu tư

Thứ bảy, 22/04/2023 06:40
Ngày 21-4, tại TP Huế, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng Đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế về công tác chuyển đổi số của địa phương.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị các cục, doanh nghiệp hỗ trợ tối đa Thừa Thiên - Huế trong chuyển đổi số.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị các cục, doanh nghiệp hỗ trợ tối đa Thừa Thiên - Huế trong chuyển đổi số.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao việc chuyển đổi số cũng như các sản phẩm báo chí, truyền thông đặc sắc quảng bá hình ảnh trong lĩnh vực du lịch của tỉnh. Tuy nhiên, để quảng bá rộng hơn hình ảnh Thừa Thiên - Huế, tỉnh cần có nhiều sản phẩm báo chí hấp dẫn, mới lạ và chất lượng nổi bật hơn nữa; đề cao vai trò người dân trong việc tham gia thực hiện sản phẩm quảng bá địa phương, đồng thời liên kết website Vietnam.vn nhằm giới thiệu hình ảnh Cố đô Huế đến thị trường quốc tế.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị, chính quyền số Thừa Thiên - Huế phải đạt 100% dịch vụ công trực tuyến; chuyển đổi số phải hỗ trợ giảm nhẹ áp lực công việc cho cán bộ, công nhân, viên chức nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, địa phương cần quan tâm mức độ minh bạch của chính quyền, thực hiện dịch vụ công trực tuyến hiệu quả và đẩy mạnh xã hội số. Bởi đây là những yếu tố quan trọng để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến địa phương.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương, hoạt động du lịch là một trong những lĩnh vực trọng điểm của địa phương. Nhiều nền tảng được đưa vào triển khai vận hành công nghệ số như eFestival, CITravel, iTourism. Tuy nhiên, việc triển khai vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

Ông Nguyễn Văn Phương kiến nghị, Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét trên cơ sở chiến lược chuyển đổi số, hỗ trợ vấn đề số hóa, nền tảng số, đặc biệt là hoạt động truyền thông trên nền tảng số, giúp thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn; đồng thời, quan tâm đẩy mạnh hỗ trợ quảng bá hình ảnh địa phương ra nước ngoài trên Cổng Vietnam.vn. Bộ chỉ đạo các cơ quan trực thuộc phối hợp với địa phương triển khai các giải pháp hỗ trợ công tác số hóa cũng như các nền tảng quản trị dữ liệu số theo 3D và VR; đồng thời, hỗ trợ các giải pháp quản lý, giám sát tình hình thiên tai, sạt lở bằng công nghệ số…

Mai Trang